\r\n Ngày 27/05, PGS.TS. Nguyễn Xuân Trạch, Phó hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi tiếp thân mật đoàn Trường Đại học Khoa học Môi trường và Nông nghiệp (CAES), Đại học Georgia, Athens (UGA), Mỹ do TS. Scott Angle, Hiệu trưởng CAES dẫn đầu.Tham dự buổi tiếp có lãnh đạo và cán bộ phòng Hợp tác Quốc tế, đại diện khoa Môi trường.

\r\n

\r\n Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội và Trường Đại học Georgia, Athens đã thiết lập quan hệ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu thông qua Biên bản ghi nhớ (MOU) được ký từ năm 2008 cho giai đoạn 2008-2013.

\r\n

\r\n Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về việc thúc đẩy hợp tác giữa hai trường thông qua việc rà soát và ký lại MOU. Hai bên cùng thống nhất ký kết một thỏa thuận về việc cung cấp danh sách các giáo sư có thể tham gia hướng dẫn sinh viên mong muốn học tại CAES. Đồng thời, hai bên cũng thảo luận về khả năng phát triển các chương trình nghiên cứu chung về các vấn đề như biến đổi khí hậu, quản lý dịch hại tổng hợp (IPM), an toàn thực phẩm và các chương trình đào tạo liên kết giữa hai trường. Phòng HTQT cũng đã cung cấp danh sách chuyên gia trong lĩnh vực IPM của HUA cho đại diện của CAES với mong muốn cán bộ của trường có thể tham gia vào dự án nghiên cứu IPM do CAES đang xây dựng.

\r\n

\r\n Chuyến thăm của đoàn Trường Đại học Khoa học Môi trường và Nông nghiệp đã củng cố và tiếp tục mở ra cơ hội phát triển hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu giữa hai bên.