\r\n Ngay sau khi kết thúc hội nghị hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam và Hungary do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Hà Nội, chiều ngày 28/11, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vinh dự được đón tiếp đoàn các trường đại học Hungary đến thăm. Về phía đoàn Hungary, có ông Tőzsér János – Hiệu trưởngTrường Szent István Egyetem thuộc Đại học Kaposvár; ông Elek Bartha – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Debrecen;ông Marton Beke – điều phối viên Quỹ Công Tempus cùng các thành viên khác. Về phía Học viện, Giám đốc Trần Đức Viên cùng Phó Giám đốc Nguyễn Thị Lan chủ trì buổi tiếp đón cùng đại biểu lãnh đạo, cán bộ đại diện cho các khoa Nông học, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Chăn nuôi và Nuôi trồng thủy sản, Thú y, Môi trường, Ban Khoa học – Công nghệ và Ban Hợp tác quốc tế.

\r\n

\r\n Tại buổi làm việc, các bên giới thiệu và chia sẻ thông tin khái quát về năng lực của mỗi bên trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học. Theo đó, các bên đề cập đến những mối quan tâm chung, cơ hội hợp tác đào tạo sau đại học (học bổng du học tại Hungary, xây dựng các chương trình đào tạo), nghiên cứu khoa học và trao đổi, tập huấn ngắn hạn. Sau cuộc họp, đoàn đi thăm cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm trọng điểm của Học viện đặt tại Khoa Công nghệ sinh học và Khoa Thú y. Cũng nhân dịp này, Đại học Kaposvár và Học viện cùng tổ chức ký kết Biên bản ghi nhớ làm cơ sở hợp tác trong tương lai.

\r\n

\r\n Kết thúc chuyến thăm, đoàn các trường đại học Hungary cảm ơn sự tiếp đón của Học viện, đồng thời khẳng định mong muốn thúc đẩy hợp tác trong tương lai.

\r\n

\r\n Một vài hình ảnh làm việc và ký kết Biên bản ghi nhớ