Ngày 22/3/2024, Khoa Công nghệ sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã có buổi ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Khoa Sau đại học Công nghệ nông nghiệp quốc tế, Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc. Buổi ký kết được đánh giá là một sự kiện quan trọng, mở ra những cơ hội mới cho quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị – đặc biệt về cơ hội học bổng cho sinh viên.

Đại diện đoàn công tác của Khoa Sau đại học Công nghệ nông nghiệp quốc tế, Đại học Quốc gia Seoul có sự tham dự của Giáo sư Kim Doman, Giáo sư Kim Taeyoon và Tiến sĩ Kim Hayeong.

Về phía Khoa Công nghệ sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam là sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Xuân Cảnh - Trưởng khoa, TS. Nguyễn Thị Thúy Hạnh - Phó trưởng khoa, TS. Phạm Thị Dung - Phó trưởng khoa cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và các bạn cao học viên, nghiên cứu sinh, sinh viên.

Toàn cảnh chương trình làm việc giữa hai bên

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Xuân Cảnh rất vinh hạnh được đón tiếp đoàn công tác của Khoa Sau đại học Công nghệ nông nghiệp quốc tế, Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, một trong những cơ sở nghiên cứu và đào tạo hàng đầu của Việt Nam. PGS.TS. Nguyễn Xuân Cảnh cũng đã chia sẻ: “Với mục đích tăng cường, nâng cao chất lượng đào tạo đồng thời lan tỏa tri thức và các giá trị giáo dục toàn diện đến người học. Khoa Công nghệ sinh học luôn chú trọng xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo tiên tiến phù hợp với nhu cầu xã hội và sự tiến bộ nhanh chóng trong bối cảnh toàn cầu hóa. Sinh viên tốt nghiệp từ khoa Công nghệ sinh học - Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn được đánh giá cao về chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp. Việc tái ký kết Biên bản ghi nhớ này sẽ tiếp tục phát triển sự hợp tác của hai đơn vị, mở ra hướng hợp tác mới và toàn diện, giúp phát huy thế mạnh của mỗi bên để gắn kết, tương hỗ lẫn nhau trong quá trình hoạt động và phát triển, hứa hẹn đem lại nhiều lợi ích cho cả hai bên trong đào tạo, nghiên cứu, tư vấn, hướng nghiệp, và quảng bá thương hiệu”.

Giáo sư Kim Doman phát biểu tại lễ ký kết

Đại diện cho Khoa Sau đại học Công nghệ nông nghiệp quốc tế, Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc, Giáo sư Kim Doman rất vui mừng khi được cùng với Học viện Nông nghiệp Việt Nam ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác. Giáo sư Kim Doman hi vọng mối quan hệ hợp tác này sẽ tạo ra cơ hội để cả hai bên phát huy được thế mạnh của mình, đem lại nhiều lợi ích trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, quảng bá thương hiệu cho hai bên và phục vụ cho sự phát triển lâu dài, bền vững.

Thảo luận, trao đổi về hướng nghiên cứu giữa 2 đơn vị

Sau thời gian trao đổi và thảo luận, lãnh đạo 2 bên đã tiến hành nghi thức ký kết thỏa thuận theo Biên bản ghi nhớ giữa Khoa Công nghệ sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Việt Nam) và Khoa Sau đại học Công nghệ nông nghiệp quốc tế, Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc. Thời hạn hiệu lực kéo dài của MoU sẽ trong khoảng thời gian năm (5) năm kể từ ngày ký kết.

Đại diện 2 bên tham gia ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác

Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Khoa Công nghệ sinh học, Học viên Nông nghiệp Việt Nam và Khoa Sau đại học Công nghệ nông nghiệp quốc tế, Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc đã khép lại thành công tốt đẹp. Với cột mốc này, Khoa Công nghệ sinh học nói riêng và Học viên Nông nghiệp Việt Nam nói chung tiếp tục mở rộng mạng lưới đối tác quốc tế, giúp sinh viên có điều kiện học tập, nghiên cứu phong phú hơn.

Một số hình ảnh tại buổi ký kết:

Đoàn công tác Khoa Sau đại học Công nghệ nông nghiệp quốc tế, Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc tặng quà lưu niệm Ban chủ nhiệm khoa Công nghệ sinh học
 Ban chủ nhiệm khoa Công nghệ sinh học tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc
 Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm

Khoa Công nghệ sinh học