\r\n Thực hiện chủ trương tăng cường hợp tác quốc tế nói chung, với các Trường, Viện nghiên cứu của Nhật Bản nói riêng, ngày 19/8/2010, tại Trường ĐHNNHN, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và lãnh đạo nhà trường đã thảo luận các nội dung hợp tác giữa hai bên. Kết quả buổi làm việc, hai bên đã ký biên bản sơ bộ về triển khai dự án Thúc đẩy sản xuất cây trồng cải tiến tại miền Bắc Việt Nam do cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA và Cơ quan Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (JST) tài trợ cho Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội. Tham dự lễ ký, về phía Nhật Bản có: Ông Kunihiro Nakasone – Trưởng nhóm nghiên cứu, Ông Karimata, Ông Mizuno – Chuyên gia của JICA, GS. Ogata, GS. Yoshimura – Đại học Kyushu. Về phía Nhà trường có PGS.TS Trần Đức Viên, Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Tất Cảnh – Phó hiệu trưởng TS. Vũ Đình Tôn – Trưởng phòng KHCN&HTQT, PGS.TS. Phạm Văn Cường và PGS. TS Nguyễn Văn Hoan – Cố vấn dự án.

\r\n

\r\n Trong thời gian Đoàn chuyên gia JICA và JST làm việc tại Việt Nam, Đoànđã đi thăm và tìm hiểu thêm thông tin về cơ sở vật chất, tình hình nghiên cứu và sản xuất tại một số Viện, Công ty như Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Viện Di truyền Nông nghiệp, Công ty giống cây trồng TƯ và một số phòng thí nghiệm tại khoa Nông học, Công nghệ sinh học…

\r\n

\r\n Dự án Thúc đẩy sản xuất cây trồng cải tiến tại miền Bắc Việt Nam có thời gian thực hiện 5 năm từ 2010 đến 2014;với địa bàn chủ yếu là các tỉnh vùng núi phía Bắc như Hà Giang, Lạng Sơn, Hòa Bình, Lai Châu…và tỉnh Sóc Trăng. Dự án được thực hiện sẽ góp phần nâng cao năng suất cây trồng, cải thiện đời sống cho nông dân nghèo tại các huyện vùng hưởng thụ dự án.

\r\n

\r\n PGS.TS. Trần Đức Viên – Hiệu trưởng thay mặt Nhà trường cảm ơn Đoàn công tác của JICA và JST đã tiếp tục tin tưởng và lựa chọn Trường là đối tác thực hiện dự án tại Việt Nam và khẳng định Trường sẽ tổ chức thành công dự án.

\r\n

\r\n Một số hình ảnh tại buổi lễ