Tiếp theo chuyến thăm chính thức của Trung tâm Nông nghiệp nhiệt đới quốc tế (CIAT) tới Học viện  Nông nghiệp Việt Nam ngày 16/3/2017, Học viện đã tham dự lễ kỷ niệm 50 năm thành lập CIAT tổ chức tại Viện di truyền nông nghiệp, Từ Liêm, Hà Nội vào sáng ngày 04/4/2017. Buổi lễ có sự tham gia của nhiều chuyên gia nông nghiệp trong và ngoài nước. Tại sự kiện này, Học viện tham gia 02 gian hàng trình diễn các quy trình công nghệ sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và thân thiện với môi trường. Giám đốc Học viện, lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế, các thầy cô, nhà khoa học và 60 sinh viên đã tham gia các hoạt động trao đổi, hợp tác khoa học công nghệ nông nghiệp với chuyên gia quốc tế và trong nước.

Nhân dịp này, hai bên tổ chức ký kết Biên bản ghi nhớ cùng thoả thuận hợp tác về các nội dung sau:

1. Hợp tác thực hiện các chương trình, dự án và các hoạt động nghiên cứu, đào tạo phù hợp với điều kiện của hai bên;

2. Trao đổi các thông tin, tài liệu và ấn phẩm khoa học;

3. Trao đổi cán bộ, giảng viên và sinh viên theo các hoạt động hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học;

4. Chia sẻ các lợi ích về quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm KHCN tạo ra từ hợp giữa hai bên.

Sau lễ ký kết, Tổng giám đốc CIAT và Giám đốc Học viện đã phát biểu về tầm quan trọng của việc hợp tác giữa CIAT và Học viện trong việc nghiên cứu, đào tạo phục vụ phát triển nông nghiệp Việt Nam và khu vực.

Một số hình ảnh

Giám đốc Nguyễn Thị Lan và Tổng giám đốc Ruben Echeverria ký kết Biên bản ghi nhớ

Cắt băng lễ kỷ niệm CIAT50

Cán bộ, sinh viên Học viện tham gia Hội chợ Từ đất trồng đến bàn ăn:

Hội chợ ý tưởng, kỹ thuật nông nghiệp sinh thái và thực phẩm