Ngày 06 tháng 08 năm 2024, Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh, Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA) đã tiếp đón và thảo luận hợp tác với Đại học Toàn cầu Handong (HGU), Hàn Quốc tại phòng họp Hoa Sứ, Tòa nhà Trung tâm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Chương trình làm việc nhằm mục tiêu thúc đẩy hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa hai trường.

Đoàn đại biểu HGU chụp ảnh lưu niệm tại Học viện

Tham dự chương trình, đoàn Đại học Toàn cầu Handong (HGU) bao gồm GS.TS. Jinwon Ahn – Giảng viên Khoa Kinh tế & Quản lý, Giám đốc Viện Phát triển và Hợp tác quốc tế, Đại học Toàn cầu Handong; cô Haeun Lee và cô Yejin Lee – Cán bộ nghiên cứu Viện Phát triển và Hợp tác quốc tế, Đại học Toàn cầu Handong. Phía Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh có PGS.TS. Nguyễn Anh Trụ – Phó Trưởng Khoa, các giảng viên và trợ lý Hợp tác quốc tế Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh.

Mở đầu chương trình làm việc, PGS.TS. Nguyễn Anh Trụ đã giới thiệu về Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh. Tiếp theo, đại diện Đại học Toàn cầu Handong (HGU) giới thiệu về Chương trình UNESCO UNITWIN. Mục tiêu của chương trình nhằm: (1) Thúc đẩy các hoạt động hợp tác đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực phát triển bền vững ở các quốc gia đang phát triển thuộc Châu Á và Châu Phi; (2) Tăng cường chương trình trao đổi đào tạo về Thạc sĩ Quản trị kinh doanh; và (3) Thiết lập quan hệ lâu dài giữa các trường đại học thành viên trong đào tạo về Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin và Luật học.

Các đại biểu tham dự chương trình làm việc

Các đại biểu đã tập trung thảo luận về: (1) Chương trình UNESCO UNITWIN; (2) Trao đổi giảng viên và sinh viên; (3) Hợp tác thực hiện các đề tài/dự án nghiên cứu; và (4) Phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học. Sau chương trình làm việc, đoàn đại biểu Đại học Toàn cầu Handong (HGU)  đã thăm Tòa nhà Thể chế và Chính sách - Trụ sở làm việc mới của Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh.

Tặng quà lưu niệm các đại biểu tham dự chương trình

Sau hai giờ làm việc tích cực và hiệu quả, có thể nói chương trình đã thành công tốt đẹp. Chương trình góp phần cụ thể hóa hoạt động hợp tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học giữa Đại học Toàn cầu Handong (HGU) và Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA). Hy vọng Đại học Toàn cầu Handong (HGU) và Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA) sẽ thực hiện nhiều chương trình hợp tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong tương lai.

Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh