Sáng ngày 20/4/2022, tại Phòng họp 1, Nhà Hành chính đã diễn Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam với Công ty TNHH Sunjin Vina. Mục tiêu của thỏa thuận hợp tác là nhằm hỗ trợ phát triển giáo dục, phát triển tài năng sinh viên, học viên cao học hàng năm, thắt chặt mối quan hệ hợp tác bền vững và đồng hành cùng nhau trong các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy.

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng sự kiện ký kết ghi nhớ hợp tác sẽ mở ra cơ hội cho sự phát triển ngày càng tốt đẹp và bền vững trong tương lai của hai bên.

GS.TS. Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

GS.TS. Phạm Văn Cường cho biết, nhiều năm qua, Học viện đã kết nối với hàng trăm doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để tham gia ngay từ khâu xây dựng chương trình đào tạo, giảng dạy, nhận sinh viên thực hành, thực tập, trao học bổng và mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Với thỏa thuận hợp tác đạt được giữa Học viện và Công ty TNHH Sunjin Vina sẽ tạo điều kiện cho giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên khoa Chăn nuôi có cơ hội đẩy mạnh nghiên cứu khoa học gắn thực tiễn, công bố quốc tế, có nhiều chương trình hợp tác và giao lưu với Công ty.

Hai bên vui mừng với thỏa thuận hợp tác đạt được

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác gữa hai bên, phía Công ty TNHH Sunjin Vina sẽ tài trợ Chương trình “Ươm mầm tài năng Sunjin” dành cho sinh viên Khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Tài trợ Học bổng sinh viên đại học/học viên cao học (Học bổng Master/Học bổng tài năng) và hỗ trợ trang thiết bị phục vụ cho đào tạo.

Công ty TNHH Sunjin Vina cũng sẽ tài trợ hoạt động hỗ trợ đào tạo, hoạt động phát triển kỹ năng thực tiễn, kỹ năng nghề, hướng nghiệp cho sinh viên như thực tập trang trại, thực tập sinh, tour khám phá nhà máy, hội chợ việc làm, hoạt động văn hóa… Tài trợ các dự án nghiên cứu nhằm mục tiêu phát triển ngành chăn nuôi Việt Nam.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói chung và Khoa Chăn nuôi nói riêng sẽ tạo điều kiện, tiếp nhận các hoạt động chuyên môn, học thuật và các chương trình tài trợ từ Công ty TNHH Sunjin Vina.

Đại diện hai đơn vị, GS.TS. Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, PGS.TS. Phạm Kim Đăng - Trưởng Khoa Chăn nuôi và ông Lee Ik Mo - Tổng Giám đốc Điều hành Sunjin Vina chụp ảnh lưu niệm
Quý vị đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Trung Đức - TT QHCC&HTSV