\r\n Trường Đại học Miyazaki, Nhật Bản đã ký kết và khai trương văn phòng đại diện đặt tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam vào ngày 9/3.

\r\n

\r\n Tham dự lễ khai trương có TS. Tatsuo SUGANUMA – Hiệu trưởng Trường Đại học Miyazaki cùng các đại biểu trong đoàn công tác; GS.TS.NGƯT Trần Đức Viên – Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Thị Lan – Phó Giám đốc; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, các đơn vị trong Học viện.

\r\n

\r\n Trường Đại học Miyazaki và Học viện Nông nghiệp Việt Nam bắt đầu ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học nông nghiệp vào năm 2012. Việc trường Đại học Miyazaki mở văn phòng đại diện tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục đánh dấu sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên. Văn phòng đại diện này sẽ thực hiện việc thu thập, cung cấp thông tin xúc tiến trao đổi cán bộ, sinh viên của Học viện và các trường đại học ở Việt Nam. Đồng thời quảng bá thông tin tuyển sinh, thực hiện phỏng vấn tuyển sinh sau đại học; hỗ trợ các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu của cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Miyazaki. Các cựu du học sinh từng học tập tại Trường Đại học Miyazaki trở về làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các trường đại học ở Việt Nam sẽ được hỗ trợ tối đa. Theo đó, các cựu du học sinh của Trường Đại học Miyazaki được cử đến Việt Nam làm việc cũng sẽ được tạo điều kiện thuận lợi. Văn phòng đại diện còn có chức năng hỗ trợ các dự án hợp tác chung giữa hai trường và các trường đại học khác ở Việt Nam.

\r\n

\r\n Văn phòng được đặt tại phòng 229 – gác 2, Nhà Hành chính.

\r\n

\r\n GS.TS. Trần Đức Viên và TS. Tatsuo SUGANUMA ký kết thỏa thuận thành lập văn phòng đại diện...

\r\n

\r\n ... cắt băng khai trương văn phòng đại diện (đặt tại phòng 229 - gác 2, Nhà Hành chính)