Sáng ngày 18/10/2022, đoàn công tác huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang do bà Vương Ngọc Hà - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Hà Giang, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đi cùng đoàn công tác có ông Ngô Mạnh Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Hoàng Văn Huân - Phó Chánh Văn phòng UBND huyện; ông Trần Xuân Vũ - Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn có GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; GS.TS. Trần Đức Viên - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; GS.TS. Vũ Văn Liết - Thư ký Hội đồng Học viện; PGS.TS. Phạm Bảo Dương - Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ, viên chức một số đơn vị trong Học viện.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện cho rằng, với thế mạnh là trường đại học nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực và có kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án, nghiên cứu trong lĩnh vực nông lâm nghiệp ở nhiều địa phương trên cả nước, Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành cùng huyện Mèo Vạc để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan đánh giá cao những nội dung mà Học viện và UBND huyện Mèo Vạc sẽ hợp tác trong thời gian tới và khẳng định, các nhà khoa học của Học viện sẽ tham gia triển khai tích cực, hiệu quả các nội dung hợp tác mà hai bên cùng thống nhất.

Bà Vương Ngọc Hà - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Hà Giang, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc phát biểu tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, bà Vương Ngọc Hà - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Hà Giang, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc khẳng định, có nhiều hoạt động ở Mèo Vạc đang cần sự hỗ trợ từ các nhà khoa học của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Buổi ký kết hợp tác giữa hai bên là bước cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh vào cuộc sống, và có ý nghĩa lớn đối với một huyện còn nhiều khó khăn như Mèo Vạc.

Bà Vương Ngọc Hà mong muốn, những nội dung hợp tác giữa bên hai sẽ nhanh chóng đi vào thực tiễn của huyện. Bà cũng khẳng định, UBND huyện sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Học viện tổ chức khảo sát, nghiên cứu, đào tạo, tập huấn trên địa bàn. Bà đề nghị hai bên cần thường xuyên thông tin, trao đổi, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt các nội dung đã được ký kết.

Hai bên tiến hành thảo luận các nội dung hợp tác

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận, trao đổi một số nội dung hợp tác như: Hỗ trợ đào tạo cho các đối tượng thực hiện phát triển mô hình sản xuất nông lâm nghiệp; tổ chức hợp tác phát triển một số sản phẩm như lợn đen Lũng Pù, bò Mông, mật ong Bạc hà, gạo Khẩu mang; hỗ trợ về công nghệ chế biến sản phẩm; hỗ trợ phát triển hợp tác xã… Đây là những nội dung hợp tác cụ thể giữa hai bên để tiếp tục nâng cao mối quan hệ, tạo khuôn khổ định hướng nội dung cho việc triển khai các hoạt động hợp tác trong thời gian tới đi vào chiều sâu, cụ thể, thiết thực và hiệu quả.

PGS.TS. Phạm Bảo Dương - Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam và ông Ngô Mạnh Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Trước sự chứng kiến của các đại biểu tham dự buổi làm việc, PGS.TS. Phạm Bảo Dương - Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam và ông Ngô Mạnh Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác một số nội dung phát triển kinh tế - xã hội thuộc lĩnh vực nông lâm nghiệp trên địa bàn huyện Mèo Vạc nhằm thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, kế hoạch của huyện về phát triển sản xuất nông lâm nghiệp hàng hóa gắn với xây dựng các sản phẩm OCOP, giai đoạn 2021-2025./.

Trung tâm QHCC&HTSV