\r\n Hướng tới mục tiêu trang bị kiến thức cho sinh viên ngành thú y và tạo lập mạng lưới các nhà lãnh đạo tương lai về bảo vệ quyền lợi động vật toàn cầu được khởi đầu ở khu vực Đông Nam Á, trong khuôn khổ chương trình mạng lưới của sinh viên thú y các nước Đông Nam Á về quyền lợi động vật (NAVSAW), đoàn cán bộ và sinh viên Khoa Thú y, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội (ĐHNNHN) đã tham dự Hội thảo về quyền lợi động vật từ ngày 18 – 19/4/2014 tại Trường Đại học Chulalongkorn, Bangkok, Thái Lan.

\r\n

\r\n Trong hai ngày hội thảo, đại biểu NAVSAW, đặc biệt là sinh viên Đông Nam Á được cập nhật kiến thức mới với nhiều hình ảnh minh họa sinh động, thiết thực về các chủ đề xoay quanh quyền lợi động vật, phương pháp ứng cứu động vật khi gặp thiên tai,…Kết hợp cùng các bài giảng, sinh viên cũng được chia sẻ thực trạng và hướng giải quyết về quyền lợi động vật ở quốc gia mình thông qua các hoạt động thảo luận, trình bày theo nhóm và thực địa tại Bệnh viện thú y của Trường Đại học Chulalongkorn.

\r\n

\r\n Dưới góc độ cảm nhận của sinh viên ĐHNNHN, đây là một hội thảo bổ ích, chuyên nghiệp trong một chương trình liên kết lớn. Nội dung, kiến thức về quyền lợi động vật tiếp thu được tại Hội thảo cần được phổ biến đến sinh viên trong khoa Thú y dưới dạng trao đổi thông tin, cung cấp tài liệu và thảo luận tại các buổi seminar có sự cố vấn của giáo sư chuyên môn. Đây cũng là đòn bẩy tốt cho sự khởi động các đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học về quyền lợi động vật. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội giao lưu và nhận học bổng từ các trường đại học tham gia mạng lưới NAVSAW.

\r\n

\r\n Thảo luận nhóm về quyền động vật tại quốc gia mình

\r\n Các thành viên NAVSAW chụp ảnh lưu niệm