Sáng ngày 06/02/2023, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam Nguyễn Thị Lan đã tiếp xã giao Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Cộng hòa Uzbekistan Kakhramon Yuldashev nhân dịp thăm chính thức Việt Nam và thảo luận về những nội dung hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa hai bên trong thời gian tới.

Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiếp xã giao Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Cộng hòa Uzbekistan

Việt Nam và Uzbekistan có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp với nhiều tiềm năng phát triển hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp. Nông nghiệp hai nước mang tính bổ sung cho nhau. Hai bên đã ký kết hiệp định giữa hai Chính phủ về hợp tác trong lĩnh vực kiểm dịch thực vật năm 2011 và biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn năm 2011. Gần đây, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại học Nông nghiệp Tashkent, Uzbekistan cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Tại buổi tiếp, GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện chào mừng Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Cộng hòa Uzbekistan Kakhramon Yuldashev cùng đoàn công tác đã tới thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam và khẳng định mối quan hệ hữu nghị bền vững, tốt đẹp của hai nước trong suốt 31 năm qua kể từ khi hai quốc gia bắt đầu thiết lập quan hệ ngoại giao.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan đề nghị, hai bên cần tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy thực hiện các nội dung hợp tác cụ thể theo biên bản ghi nhớ đã ký kết, đồng thời tin tưởng rằng sau buổi làm việc này, hai bên sẽ có thêm nhiều sáng kiến nhằm đưa quan hệ hợp tác giữa Học viện với các trường đại học, tổ chức tại Uzbekistan phát triển ngày càng mạnh mẽ.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Cộng hòa Uzbekistan Kakhramon Yuldashev tặng quà lưu niệm cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã cùng trao tặng những món quà lưu niệm, và hy vọng sau buổi gặp gỡ hôm nay, các chương trình trao đổi hợp tác sẽ từng bước được hoàn thiện, là tiền đề đánh dấu sự phát triển, mở ra cơ hội hợp tác sâu rộng giữa hai bên trong thời gian tới./.

Lan Hương - TTQHCC&HTSV

Ảnh: Trung Đức - TTQHCC&HTSV