Chiều ngày 11/7/2022, đoàn công tác Đại học Nottingham Trent, Vương quốc Anh do ông Stephen Williams - Giám đốc Đối ngoại của Đại học Nottingham Trent làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đi cùng đoàn có ông Chris Crabot - Phó Giám đốc Đối ngoại của Đại học Nottingham Trent và bà Vidhi Sahae - Trưởng Phòng Quan hệ đối tác, phụ trách khu vực Nam Á, Đông Nam Á và Australia.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác, về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có GS.TS. Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Viết Đăng - Trưởng Ban Quản lý đào tạo cùng đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế, khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh, khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn công tác Đại học Nottingham Trent. GS.TS. Phạm Văn Cường nhấn mạnh, hợp tác quốc tế là một giải pháp tốt nhằm mục đích trao đổi, học tập và nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cho sinh viên. Với việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại học Nottingham Trent sẽ mở ra cơ hội học tập trong môi trường đào tạo quốc tế cho sinh viên Học viện tại cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới như Đại học Nottingham Trent.

GS.TS. Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt đoàn công tác, ông Stephen Williams - Giám đốc Đối ngoại của Đại học Nottingham Trent gửi lời cảm ơn đến buổi đón tiếp chu đáo và nồng nhiệt từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam và bày tỏ mong muốn tìm hiểu sâu hơn về các hoạt động của Học viện, từ đó xây dựng, thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, tạo điều kiện để trao đổi giảng viên, sinh viên trong thời gian tới.

Ông Stephen Williams - Giám đốc Đối ngoại của Đại học Nottingham Trent, Vương quốc Anh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại học Nottingham Trent đã ký kết thỏa thuận hợp tác (MoA), trong đó hai bên sẽ phối hợp đào tạo trình độ đại học ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế. Sinh viên, học sinh tốt nghiệp THPT đáp ứng yêu cầu tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 đủ điều kiện tham gia chương trình đào tạo theo mô hình 2+1+1, trong đó 02 năm đầu học tại Việt Nam, năm thứ 3 học tại Đại học Nottingham Trent để được cấp bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh quốc tế, năm thứ 4 học chương trình thạc sĩ tại Đại học Nottingham Trent (nếu có nguyện vọng). Sinh viên tốt nghiệp được Chính phủ Anh tạo thuận lợi cấp Visa ở lại làm việc 02 năm sau tốt nghiệp và nhiều cơ hội việc làm khác ở Anh và châu Âu.

Bên cạnh đó, sinh viên năm thứ 3 ngành Quản trị kinh doanh (Chương trình tiên tiến của Học viện) đủ điều kiện tham gia chương trình theo mô hình 3+1+1. Đối với cả hai mô hình, học phí được tính theo định mức của Học viện trong suốt thời gian học tại Việt Nam và theo định mức của Đại học Nottingham Trent trong thời gian học tại Anh.

Lễ ký kết MoA giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại học Nottingham Trent, Vương quốc Anh

Chương trình đến thăm và làm việc của đoàn công tác Đại học Nottingham Trent tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp trong không khí cởi mở, thân tình. Buổi làm việc có ý nghĩa quan trọng, là tiền đề đánh dấu sự phát triển, mở ra cơ hội hợp tác sâu rộng giữa hai bên trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Trung Đức - TT QHCC&HTSV