Chiều ngày 27/9/2023, tại Hội trường C, Nhà Hành chính đã diễn ra Lễ tổng kết chương trình liên kết đào tạo “Hạt giống tài năng” khóa 2 do Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam phối hợp đào tạo.

Tham dự chương trình, về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có TS. Giang Trung Khoa – trưởng ban Công tác chính trị, công tác sinh viên, PGS.TS. Phan Xuân Hảo – Phó trưởng ban Quản lý đào tạo; ThS Nguyễn Trọng Tuynh – Bí thư Liên chi đoàn, Phó Giám đốc trung tâm Quan hệ công chúng; PGS.TS. Bùi Trần Anh Đào – Trưởng khoa Thú y; TS. Bùi Huy Doanh – Phó trưởng Khoa phụ trách Khoa Chăn nuôi. Về phía Công ty Cổ phần GREENFEED có ông Nguyễn Thiện Tài – Giám đốc kinh doanh nhà máy Hưng Yên; ông Nguyễn Trọng Đạo – Trợ lý Giám đốc điều hành ngành chăn nuôi miền Bắc, miền Trung; Nguyễn Huy Hiệp – Trưởng phòng thu hút và Tuyển dụng nhân tài. Đây là chương trình có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người học, được Học viện và GREENFEED ký kết thực hiện hàng năm. Chương trình đã đem lại hiệu ứng tích cực trong việc động viên, khuyến khích và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đồng thời tăng cường quan hệ hợp tác giữa Học viện và doanh nghiệp.

Thay mặt cho Khoa Chăn nuôi và khoa Thú y, PGS.TS Bùi Trần Anh Đào đánh giá cao sự hợp tác giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam trong các hoạt động, đặc biệt là chương trình “Hạt giống tài năng”. Chương trình đã mang lại nền tảng kiến thức và thực hành vững chắc, tạo lợi thế giúp sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp dễ dàng đảm nhận các công việc chuyên môn, đồng thời, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự phát triển bền vững của ngành chăn nuôi, thú y.

leftcenterrightdel
 PGS.TS Bùi Trần Anh Đào – Trưởng khoa Thú y phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Đạo chia sẻ niềm vui và gửi lời chúc mừng tới các bạn sinh viên đã hoàn thành chương trình liên kết đào tạo “Hạt giống tài năng” khóa 2. Hiện nay, nhiều bạn sinh viên khóa 1 tốt nghiệp năm 2023 đang nắm giữ các vị trí quan trọng trong hệ thống trang trại của GREENFEED và được ban lãnh đạo Công ty đánh giá rất cao. Ông Nguyễn Trọng Đạo thay mặt Công ty GREENFEED gửi lời cảm ơn tới các thầy cô trong khoa Chăn nuôi, khoa Thú y, và các thầy cô trong Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã phối hợp hỗ trợ cùng với tập đoàn GREENFEED tạo điều kiện cho các em sinh viên có được môi trường học tập, trải nghiệm và rèn luyện kĩ thuật tại hệ thống Farm của GREENFEED. Các sinh viên của khoa Chăn nuôi và khoa Thú y tham gia chương trình liên kết đào tạo “Hạt giống tài năng” khóa 2 sẽ được nhận vào làm việc chính thức tại Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam ngay sau khi tốt nghiệp.

leftcenterrightdel
 Ông Nguyễn Trọng Đạo - Trợ lý Giám đốc điều hành ngành chăn nuôi miền Bắc, miền Trung phát biểu tại buổi lễ

Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam khởi đầu với ngành thức ăn chăn nuôi, sản xuất thức ăn cho gia súc, gia cầm và thủy sản. Công ty thuộc Top 5 trong ngành thức ăn chăn nuôi của Việt Nam, Top 100 trong ngành thức ăn chăn nuôi của thế giới. Tính đến nay, GREENFEED có hệ thống 09 nhà máy thức ăn chăn nuôi hiện đại tại Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Lào được trang bị công nghệ sản xuất từ Mỹ và Châu Âu, với tổng công suất trên 2 triệu tấn sản phẩm hàng năm.

GREENFEED cũng có hệ thống trang trại heo giống hiện đại, có khả năng cung cấp cho thị trường trên 50.000 heo nái bố mẹ GF24, một triệu liều tinh heo và khoảng 350.000 heo thịt xuất chuồng… Hiện nay, GREENFEED có 03 hệ thống trại giống là chi nhánh giống Cẩm Mỹ (Đồng Nai); công ty TNHH Green Asiafarm Asia; công ty TNHH Green Farm Hưng Yên.

leftcenterrightdel
 Sinh viên Nguyễn Công Minh - Lớp K63TYB, khoa Thú y thay mặt cho các bạn sinh viên tham gia chương trình “Hạt giống tài năng” khóa 2 trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động của lớp “Hạt giống tài năng” khóa 2 và gửi lời cảm ơn tới các thầy, cô của Học viện và Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam

Lễ tổng kết chương trình liên kết đào tạo “Hạt giống tài năng” là một dấu ấn quan trọng trong mô hình hợp tác giữa Học viện và doanh nghiệp. Cùng với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, trên 80% giảng viên được đào tạo tại các nước có nền khoa học tiên tiến trên thế giới, hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn chủ động trao đổi, hợp tác với doanh nghiệp triển khai nhiều chương trình hiệu quả, mang lại lợi ích kép cho Học viện, doanh nghiệp và đặc biệt là sinh viên. Các chương trình hợp tác thường xuyên được các bên quan tâm trao đổi, rà soát đánh giá, cải tiến nâng cao chất lượng, mở rộng và phát triển mô hình.

leftcenterrightdel
 Đại diện Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam trao giấy chứng nhân cho sinh viên tham gia chương trình “Hạt giống tài năng”
leftcenterrightdel
Quý vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

 

Chương trình “Hạt giống tài năng” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam ký kết từ năm 2021 với sự tham gia của các sinh viên đã được Công ty phối hợp cùng Học viện tuyển chọn. Chương trình có 70-80 giờ lý thuyết và 4 - 5 tháng đào tạo thực tiễn tại các hệ thống trang trại chăn nuôi tiêu chuẩn, hiện đại nhất của GREENFEED. Chương trình do các chuyên gia chăn nuôi, chuyên gia kỹ năng mềm cấp cao của GREENFEED trực tiếp giảng dạy và huấn luyện.

Khi tham gia chương trình, sinh viên có cơ hội nhận được tài trợ học bổng có giá trị từ 25-100% học phí của 2 năm học cuối tại Học viện (tùy kết quả học tập tại Học viện); được đào tạo bởi các chuyên gia chăn nuôi hàng đầu; được thực tập tại các trang trại hiện đại nhất; 100% sinh viên lớp liên kết được nhận vào làm việc tại GREENFEED với 3 lựa chọn: Feed-Farm-Food và các ngành nghề phù hợp năng lực sở trường… và có cơ hội thăng tiến, tiết kiệm thời gian đào tạo khi đến làm việc tại GREENFEED và các tập đoàn chăn nuôi khác.