leftcenterrightdel
 

Hiện nay tiềm năng của ngành Quản lý bất động sản là rất lớn và nhân lực làm việc trong ngành này có mức thu nhập cao, linh hoạt về không gian và thời gian.

Bên cạnh những tiềm năng hiện hữu, ngành Quản lý bất động sản cũng đang đối mặt với một số thách thức, nổi bật là sự thiếu hụt của nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Bởi vậy, nhiều doanh nghiệp đã liên kết chặt chẽ với các trường đại học có đào tạo ngành này để hỗ trợ sinh viên đi kiến tập, thực tập tại các dự án của doanh nghiệp và sẵn sàng tuyển dụng sinh viên vào làm việc ngay khi ra trường.

Ngành Quản lý bất động sản là ngành học cung cấp những kiến thức cơ bản để thực hiện công tác quản lý và kinh doanh bất động sản. Sinh viên theo học ngành này được trang bị kiến thức kinh tế, tài chính, pháp luật, quy hoạch, ngoại ngữ và kiến thức chuyên môn về kinh doanh, môi giới, định giá, đầu tư, quản lý bất động sản để có thể phân tích ảnh hưởng của các yếu tố đến quản lý, kinh doanh bất động sản; Định giá bất động sản; Đề xuất chính sách; Lập dự án đầu tư, kinh doanh bất động sản.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng thu thập thông tin, phân tích các yếu tố kinh tế, thị trường, chính sách, pháp luật đến quản lý và và kinh doanh bất động sản; kỹ năng lập, quản lý dự án, ứng dụng công nghệ thông tin và thiết bị hiện đại phục vụ công việc…

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Sinh viên ngành Quản lý bất động sản được trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp

Cơ hội việc làm của sinh viên khi tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý bất động sản có thể làm việc tại các vị trí sau:

Cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước: Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư…; Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Quy hoạch kiến trúc, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Phòng Quản lý Đô thị, Phòng Kinh tế Hạ tầng, Phòng Công thương, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Tài chính Kế hoạch huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Công chức Địa chính – Xây dựng, thanh tra xây dựng tại các xã, phường, thị trấn: Nhân viên trong các ngân hàng, tổ chức tín dụng, trung tâm định giá đất, môi giới nhà đất, sàn giao dịch bất động sản, trung tâm tư vấn lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng, công ty tài nguyên và môi trường, doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh bất động sản.

Giảng viên ngành Quản lý bất động sản tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

Tự khởi nghiệp trong lĩnh vực bất động sản.

Hàng năm, Học viện tổ chức Ngày hội việc làm, thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp trên tất cả các lĩnh vực. Tại Ngày hội, trên 200 sinh viên tốt nghiệp/chuẩn bị tốt nghiệp ngành này tìm được việc làm trong Công ty Á Châu, Công ty TNHH BĐS Inficity; Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất việt; Công ty BĐS An Quý Hưng Land; Công ty BĐS Phúc Lộc; Công ty BĐS Hùng Vương…

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một trường đào tạo đa ngành, đa bậc học, trường đại học trọng điểm quốc gia. Đội ngũ giảng viên cùa Học viện có trình độ cao, tâm huyết với nghề, trên 80% giảng viên được đào tạo tại các nước có nền khoa học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới như: Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hà Lan…

 
leftcenterrightdel
Giảng viên hướng dẫn sinh viên thực hành môn học chuyên ngành 

Từ năm 2019 đến năm 2022, Học viện được Ngân hàng Thế giới tài trợ dự án 54,2 triệu đô la Mỹ để tăng cường năng lực nghiên cứu, giảng dạy và thể chế cho Học viện. Nhờ đó, cơ sở vật chất của Học viện ngày càng khang trang, hiện đại, đáp ứng tốt hơn nhu cầu giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học của cán bộ, viên chức và sinh viên.

 
leftcenterrightdel
 

Từ năm 2019-2022, Học viện triển khai Dự án "Tăng cường năng lực khoa học công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới" do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ (Ảnh: mô hình)

Theo học ngành Quản lý bất động sản tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, sinh viên được tiếp cận với chương trình đào tạo tiên tiến dựa trên kết quả khảo sát, phân tích nhu cầu tuyển dụng và đào tạo của các tổ chức quản lý, đầu tư, môi giới, kinh doanh bất động sản trên thị trường Việt Nam. Đồng thời, thừa hưởng những nét ưu việt của chương trình đào tạo ngành Bất động sản của các nước trên thế giới.

Sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo cùng các dự án khởi nghiệp. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội nhận được học bổng khuyến khích học tập, học bổng tài năng, học bổng vượt khó với tổng giá trị 30 tỷ đồng/1 năm.

Nếu bạn yêu thích ngành Quản lý bất động sản và yêu thích Học viện Nông nghiệp Việt Nam, hãy đăng ký nguyện vọng với mã trường: HVN, mã nhóm ngành: HVN19

Điện thoại: 024.6261.7578, 024.6261.7520, 0961.926.639, 0961.926.939,

Website: https://www.vnua.edu.vn/;

Facebook: www.facebook.com/hocviennongnghiep 

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế