Kể từ năm 2013, Khoa Kinh tế và Phát triển Nông thôn – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã mở ngành học Kinh tế nông nghiệp chất lượng cao dựa trên chương trình đào tạo theo chuẩn của trường Đại học Kentucky - Hoa Kỳ và trường Đại học Sydney - Úc. Chuyên ngành Kinh tế nông nghiệp chất lượng cao là một chuyên ngành đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh thuộc ngành Kinh tế nông nghiệp - ngành đào tạo cơ bản và có bề dày lịch sử của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Mục tiêu của chương trình là đào tạo ra các cử nhân có chất lượng cao tương đương với chuẩn đầu ra của các trường đại học có thứ hạng cao trong khu vực và quốc tế.

Đội ngũ giảng viên tham gia đào tạo đều có chuyên môn được đào tạo bài bản từ các nước Úc, Đức, Bỉ, Pháp,… và các giảng viên thỉnh giảng nước ngoài từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Chương trình đào tạo với hệ thống giáo trình bài giảng phong phú, hệ thống phòng học chuyên đề, seminar với các trang thiết bị hiện đại. Phương pháp dạy và học tiên tiến nhất, lấy sinh viên làm trung tâm, giúp sinh viên chủ động tiếp cận các kiến thức mới, thực hành nghề nghiệp chuyên sâu và bồi dưỡng các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Chuyên ngành trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về kinh tế nông nghiệp, chính sách nông nghiệp, tổ chức sản xuất, marketing hàng nông sản, chuỗi giá trị, quản lý dự án nông nghiệp. Sinh viên khi tham gia học tại chuyên ngành có nhiều cơ hội tham gia vào các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, cơ hội rèn nghề từ 6 tháng đến 1 năm ở các nước Úc, Nhật Bản, Israel, Thụy Điển. Sau khi tốt nghiệp, người học có cơ hội làm việc trong lĩnh vực kinh tế, kinh tế nông nghiệp và phát triển nông nghiệp, nông thôn tại các cơ quan nhà nước; Doanh nghiệp trong và ngoài nước; Các tổ chức quốc tế; trở thành giảng viên của các trường đại học – cao đẳng, nghiên cứu viên tại các viện – trung tâm nghiên cứu.

Đến nay đã có 2 khoá K58 và K59 tốt nghiệp với tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau tốt nghiệp là 100%. Chương trình đào tạo đã nhận được những phản hồi rất tốt từ người học và các đơn vị tuyển dụng.

Sinh viên lớp KTNN chất lượng cao khóa 58 trao đổi văn hóa tại Nhật năm 2016

Sinh viên học tập với giảng viên và sinh viên nước ngoài

Sinh viên đi thực hành nghề nghiệp cùng sinh viên Đại học Tây Úc

Nhóm sinh viên lớp KTNNCLC K60 đạt giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018