Sáng ngày 21/9/2019, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Học viện cho nghiên cứu sinh Nguyễn Tuấn Hùng, chuyên ngành Quản lý đất đai, mã số 9 85 01 03, với đề tài “Nghiên cứu ảnh hưởng của một số chính sách đất đai đến quản lý và sử dụng đất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Nam Định”, dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Hoàng Thái Đại và TS. Thái Thị Quỳnh Như.

Nghiên cứu sinh Nguyễn Tuấn Hùng và Hội đồng đánh giá luận án cấp Học viện

Đến dự buỗi lễ có GS.TS. Trần Đức Viên – Chủ tịch Hội đồng Học viện, TS. Nguyễn Viết Đăng – Trưởng ban Quản lý đào tạo, các thành viên trong hội đồng đánh giá luận án đến từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, Hội Khoa học đất Việt Nam, Tổng cục Quản lý đất đai; giảng viên hướng dẫn cùng bạn bè, người thân, đại diện cơ quan công tác của nghiên cứu sinh.

Toàn cảnh buổi lễ bảo vệ luận án tiến sĩ

Dưới sự chủ trì của GS.TSKH. Đặng Hùng Võ, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của nghiên cứu sinh Nguyễn Tuấn Hùng. Tất cả các thành viên trong Hội đồng đánh giá cao năng lực nghiên cứu và những kết quả đạt được của nghiên cứu sinh trong thời gian qua.

Sau khi nghe nghiên cứu sinh Nguyễn Tuấn Hùng trình bày tóm tắt luận án, Hội đồng đã nghe ý kiến của các phản biện, ủy viên, các thành viên Hội đồng nhận xét, đặt câu hỏi cho nghiên cứu sinh, bản tổng hợp ý kiến đóng góp của các nhà khoa học về bản tóm tắt và toàn văn luận án.

Nghiên cứu sinh Nguyễn Tuấn Hùng thuyết trình tóm tắt luận án

Đề tài luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh Nguyễn Tuấn Hùng được Hội đồng đánh giá cao, là đề tài vừa có ý nghĩa khoa học, vừa có ý nghĩa thực tiễn. Công trình nghiên cứu đã góp phần bổ sung cơ sở khoa học cho việc đánh giá ảnh hưởng của chính sách dồn điền đổi thửa và chuyển đổi đất trồng lúa đối với quản lý và sử dụng đất nông nghiệp, làm cơ sở cho đổi mới và hoàn thiện chính sách đất đai nước ta.

Kết quả nghiên cứu của luận án là căn cứ để các nhà quản lý tham khảo trong quá trình xây dựng và hoạch định chính sách đất đai liên quan đến công tác dồn điền đổi thửa và chuyển đổi đất trồng lúa. Đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng đất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Nam Định và các địa phương có điều kiện tương đồng.

Nghiên cứu sinh Nguyễn Tuấn Hùng cùng hai giảng viên hướng dẫn PGS.TS. Hoàng Thái Đại (bên phải) và TS. Thái Thị Quỳnh Như (bên trái)

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Trần Đức Viên gửi lời chúc mừng tới tân tiến sĩ Nguyễn Tuấn Hùng. Giáo sư hi vọng với những kiến thức đã được trang bị trong quá trình đào tạo tại Học viện sẽ giúp cho tân tiến sĩ có những đóng góp, cống hiến cho đơn vị công tác của mình, xứng đáng với tấm bằng Tiến sĩ do Học viện Nông nghiệp Việt Nam cấp.

GS.TS. Trần Đức Viên – Chủ tịch Hội đồng Học viện phát biểu tại buổi lễ

Trong sự vui mừng và xúc động, tân tiến sĩ Nguyễn Tuấn Hùng gửi lời cảm ơn chân thành và sự tri ân sâu sắc đến tập thể lãnh đạo, giảng viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong suốt thời nghiên cứu sinh học tập, nghiên cứu tại Học viện. Với học vị mới, tân tiến sĩ xin hứa sẽ tiếp tục nghiên cứu, cống hiến, phát huy năng lực, trí tuệ, đóng góp vào sự phát triển nông nghiệp trong thời kỳ hội nhập và phát triển của cuộc cách mạng 4.0.

Bạn bè, người thân và gia đình chia sẻ niềm vui cùng tân tiến sĩ Nguyễn Tuấn Hùng

Lan Hương – TT QHCC&HTSV

Ảnh: Minh Tuân – TT QHCC&HTSV