Sáng ngày 12/7/2019, tại Hội trường C – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn buổi lễ khai giảng lớp Cử nhân hệ vừa làm vừa học chương trình văn bằng 2 ngành tiếng Anh. Đây là chương trình do Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp cùng trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, nhằm đào tạo những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ. Bên cạnh đó, học viên theo học ngành này sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm; phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp có thể làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh.

Toàn cảnh buổi lễ

Đến dự lễ khai giảng có PGS.TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, TS. Hoa Ngọc Sơn – Trưởng khoa Đào tạo và Bồi dưỡng ngoại ngữ, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, TS. Nguyễn Viết Đăng – Phó Trưởng ban phụ trách Ban Quản lý đào tạo, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng các thầy (cô) tham gia vào các hoạt động tổ chức, giảng dạy và sự có mặt của 55 học viên tham dự lớp học.

TS. Hoa Ngọc Sơn công bố Quyết định của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội về việc công nhận trúng tuyển đại học văn bằng 2 ngành tiếng Anh

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Ngô Minh Thủy bày tỏ vui mừng khi Ban Giám đốc, các cán bộ, viên chức, giảng viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đánh giá cao vai trò của ngoại ngữ và chủ động phối hợp với trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội để mở chương trình đào tạo này, tăng cơ hội học tiếng Anh cho các cán bộ, giảng viên Học viện. Phó Giáo sư cũng chia sẻ: Việc học ngoại ngữ không phải là điều dễ dàng hay đơn giản nếu thiếu đi sự kiên trì, đam mê và quyết tâm vượt qua những khó khăn về thời gian, áp lực công việc, áp lực cuộc sống cũng như điều kiện giao thông, thời tiết… Trong điều kiện phải đảm đương nhiều nhiệm vụ khác, cô hi vọng các học viên sẽ hoàn thành tốt cả công việc và nhiệm vụ học tập, để có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh và được nhận học vị cử nhân tiếng Anh sau 3 năm học.

PGS.TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt đơn vị liên kết tuyển sinh và tổ chức khóa học, TS. Nguyễn Viết Đăng – Phó Trưởng ban phụ trách Ban Quản lý đào tạo, Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao trình độ ngoại ngữ của cán bộ, viên chức nhà trường trong xu hướng phát triển, hội nhập ngày nay. Nhân dịp này, TS. Nguyễn Viết Đăng cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo, các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã thiết lập sự hợp tác với Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong việc nâng cao trình độ ngoại ngữ cho cán bộ, giảng viên Học viện và mong rằng trong thời gian tới, việc hợp tác giữa hai nhà trường sẽ tiếp tục được giữ vững và ngày một phát triển hơn nữa.

Thay mặt cho các học viên tham gia khóa học, học viên Nguyễn Tất Thắng đã phát biểu, gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý của hai trường đã tạo điều kiện để các học viên được học tập nâng cao trình độ và hứa sẽ nỗ lực hết mình, hoàn thành tốt công việc tại đơn vị công tác cũng như chương trình học.

TS. Nguyễn Viết Đăng – Phó Trưởng ban phụ trách Ban Quản lý đào tạo, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Đại diện lãnh đạo hai nhà trường tặng hoa chúc mừng các tân học viên

Buổi lễ khai giảng đã kết thúc tốt đẹp, xin chúc các tân học viên sẽ hoàn thành xuất sắc khóa học, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của Học viện trong thời gian tới.

Quý vị đại biểu và các học viên chụp ảnh lưu niệm

Lan Hương – TT QHCC&HTSV

Ảnh: Phúc Việt – TT QHCC&HTSV