Theo thông tin từ Hội đồng tuyển sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam (HVN), HVN sẽ tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng và xét học bạ đến hết ngày 02/5/2019.

Giờ học ngoại khóa của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

Xét tuyển thẳng, học bạ cho tất cả các ngành đào tạo trình độ đại học hệ chính quy

Bên cạnh phương thức xét điểm thi dựa vào kết quả thi THPT quốc gia theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2019 Học viện Nông nghiệp Việt Nam sử dụng phương thức tuyển thẳng và xét học bạ áp dụng với tất cả các ngành đào tạo của Học viện, bao gồm: các ngành đào tạo thuộc khối ngành nông nghiệp, thủy sản (bảo vệ thực vật, khoa học cây trồng, chăn nuôi, thú y…), các ngành kinh doanh, kinh tế (kinh tế, quản trị kinh doanh, kế toán, kinh tế đầu tư…), các ngành tài nguyên môi trường (quản lý đất đai, môi trường), các ngành công nghệ kỹ thuật (công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, công nghệ thông tin, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện…), các ngành khoa học xã hội (xã hội học, ngôn ngữ anh…).

Một tiết học thực hành của sinh viên ngành Kế toán

Đối với hình thức tuyển thẳng: ngoài tiêu chí xét tuyển thẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Học viện tuyển thẳng đối với các thí sinh đáp ứng một trong các điều kiện sau đây:

(1) Tham gia đội tuyển quốc gia dự thi quốc tế gồm Olympic, khoa học và kỹ thuật; thí sinh đạt giải từ khuyến khích trở lên trong các kỳ thi học sinh giỏi, các môn thi khoa học và kỹ thuật cấp quốc gia; đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích trong số các môn thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố;

(2) Học lực đạt loại giỏi ít nhất 1 năm tại các trường THPT và có kết quả điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trình độ IELTS  ≥ 4.5/ TOEFL PBT ≥450/ TOEFL CBT  ≥133/ TOEFL iBT ≥45/ TOEIC ≥450;

(3) Học lực đạt loại giỏi từ 3 học kỳ trở lên trong thời gian học tại các trường THPT;

(4) Người nước ngoài/Người Việt Nam tốt nghiệp THPT ở nước ngoài có chứng nhận văn bằng của cơ quan có thẩm quyền được xét tuyển thẳng.

(5) Người có bằng đại học hệ chính quy từ loại khá trở lên.

(6) Học lực đạt loại khá từ 4 học kỳ trở lên trong thời gian học tại các trường THPT. Ưu tiên hồ sơ xác nhận nhập học/ nhập học sớm đến khi hết chỉ tiêu tuyển thẳng.

(7) Điểm trung bình tiếng Anh của 3 học kỳ đạt từ 7 điểm trở lên tại các trường THPT và đạt học lực lớp 11 hoặc lớp 12 từ loại khá trở lên được xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng cao của HVN.

(8) Ngành Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp chỉ tuyển thẳng đối với thí sinh đạt học lực giỏi năm lớp 12 tại các trường THPT.

Đối với phương thức xét học bạ: Điều kiện xét tuyển là tổng điểm trung bình năm lớp 11 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển (môn chính nhân đôi) đạt từ 21,5 điểm trở lên. Xem tổ hợp xét tuyển, môn chính tại đây

Cán bộ tư vấn HVN nhiệt tình giải đáp thắc mắc của thí sinh

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào HVN

Bên cạnh đó, thí sinh không đăng ký nguyện vọng hoặc đã đăng ký nguyện vọng bằng phương thức sử dụng kết quả thi THPT quốc gia vẫn có thể nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng, xét học bạ vào các ngành đào tạo của HVN. Với ba phương thức xét tuyển độc lập, thí sinh dù trúng tuyển theo phương thức nào vẫn hoàn toàn bình đẳng: học cùng lớp, cùng chương trình đào tạo, thụ hưởng cùng hệ thống tiện ích học tập và môi trường học tập...

Các bạn thí sinh có thể đăng ký tuyển thẳng, xét học bạ tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đến hết ngày 02/5 để nắm bắt cơ hội trúng tuyển đại học mà không phải phụ thuộc vào một kỳ thi duy nhất.

Mọi thắc mắc xin liên hệ số điện thoại: 0961.926.639; 0961.926.939; 024.6261.7578; 024.6261.7520,

Facebook: https://www.facebook.com/hocviennongnghiep/

Giảng viên giới thiệu về HVN cho thí sinh

BCH Đoàn Thanh niên