Nhằm giới thiệu và quảng bá chương trình đào tạo định hướng nghề nghiệp ứng dụng chuyên ngành chăn nuôi - thú y đến quý cơ quan doanh nghiệp, đồng thời trao đổi kinh nghiệm, phối hợp trong việc triển khai chương trình đào tạo định hướng nghề nghiệp ứng dụng chuyên ngành chăn nuôi - thú y, ngày 14/5, Khoa Chăn nuôi đã tổ chức hội thảo “Giới thiệu chương trình đào tạo định hướng nghề nghiệp ứng dụng chuyên ngành chăn nuôi - thú y”.

Đến tham dự hội thảo có đại diện Ban chủ nhiệm khoa, Ban Quản lý đào tạo, các giảng viên trong khoa, sinh viên lớp Chăn nuôi thú y POHE cùng sự hiện diện của 30 đại biểu đại diện công ty, doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y và chăn nuôi nói chung như: Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam, Công ty Cổ phần Thuốc thú y Marphavet, Công ty TNHH Thú y Toàn cầu, Công ty Liên doanh Sunjin Việt Nam, Công Ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam, Công ty Cổ phần Đức Minh, Công ty TNHH Biomin Việt Nam, Công ty Liên doanh AustFeed, Công ty Cổ phần Thức ăn chăn nuôi Thái Dương…

TS. Phạm Kim Đăng trình bày tại Hội thảo

Sau phần giới thiệu về Khoa Chăn nuôi và Chương trình đào tạo định hướng nghề nghiệp ứng dụng chuyên ngành chăn nuôi - thú y (POHE) của TS. Phạm Kim Đăng, hội thảo đã nghe các tham luận của ông Trần Đức Hạnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thuốc thú y Marphavet; Ông Nguyễn Văn Chiến, Trợ lý Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam; Ông Phùng Đức Bình, Công ty TNHH Biomin Việt Nam; Bà Phạm Thị Thanh Bình, Trưởng ngành gia cầm miền Bắc Công Ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam; Ông Trần Quang Kỳ, Giám đốc Công ty Cổ phần Đức Minh đại diện cho các công ty doanh nghiệp, đóng góp ý kiến cho chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng của Khoa.

Ông Nguyễn Văn Chiến, Trợ lý Phó Tổng giám đốcCông ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam trình bày tham luận

Ông Trần Đức Hạnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc
Công ty Cổ phần Thuốc thú y Marphavet trình bày tham luận

Bà Phạm Thị Thanh Bình, trưởng ngành gia cầm miền Bắc

Công Ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam trình bày tham luận

Các tham luận đánh giá cao chương trình đào tạo định hướng nghề nghiệp ứng dụng chuyên ngành chăn nuôi - thú y, đồng thời chỉ ra những thuận lợi, khó khăn, một số giải pháp khắc phục trong lĩnh vực chăn nuôi - thú y. Đặc biệt, các đại biểu cũng đã chia sẻ về những tiêu chuẩn và những kỹ năng cần thiết đối với sinh viên khi đi tuyển dụng. Đây là những kiến thức quý báu giúp sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về nghề nghiệp, từ đó có định hướng, trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết phục vụ nghề nghiệp trong tương lai.

Cũng tại hội thảo, các đại biểu đại diện cho quý công ty doanh nghiệp cũng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất cho sinh viên thực hành nghề nghiệp và cùng đồng hành với Khoa trong việc triển khai các nội dung chương trình đào tạo định hướng nghề nghiệp ứng dụng chuyên ngành chăn nuôi - thú y. Cụ thể, ông Trần Đức Hạnh đã đồng ý cho sinh viên đang theo học chương trình đào tạo định hướng nghề nghiệp ứng dụng chuyên ngành chăn nuôi - thú y (POHE) đi thực tập hè 2016 tại Công ty và hỗ trợ mỗi sinh viên 3.000.000 đồng.

Kết thúc hội thảo, thay mặt ban chủ nhiệm Khoa Chăn nuôi, PGS.TS Vũ ĐìnhTôn đã gửi lời cảm ơn chân thành tới quý công ty doanh nghiệp và tin tưởng rằng trong thời gian sắp tới sẽ nhận được nhiều sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện  từ phía công ty doanh nghiệp giành cho sinh viên đang theo học chương trình đào tạo định hướng nghề nghiệp ứng dụng chuyên ngành chăn nuôi thú y nói riêng và sinh viên Khoa Chăn nuôi nói chung.

Chụp ảnh lưu niệm

Khoa Chăn nuôi