PGS. TS. Phạm Văn Cường phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, sau khi TS. Trần Đức Quỳnh –Trưởng khoa CNTT giới thiệu sơ lược về Khoa CNTT, TS. Phạm Quang Dũng – Phó trưởng Khoa CNTT giới thiệu chương trình đào tạo định hướng nghề nghiệp, các đại biểu đã nghe tham luận luận về lĩnh vực công nghệ thông tin của ông Nguyễn Minh Tiến - Giám đốc Chương trình Campuslink Khu vực phía Bắc Công ty TNHH Phần mềm FPT, ông Nguyễn Vũ Hưng - Trưởng đại diện Công ty Phalanx tại Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Hoàng – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần MISA, ông Đinh Ngọc Thi - Quản lý dự án Công ty TNHH Phần mềm DTS Việt Nam, ông Ngô Long - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (Javico) - Dự án đào tạo Kỹ sư CNTT theo tiêu chuẩn Nhật Bản (JTEC), ông Nguyễn Hoài Duy – Giám đốc Hệ thống Đào tạo công nghệ thông tin Quốc tế Bachkhoa-Aptech.

Các tham luận đánh giá cao chương trình đào tạo chuyên ngành Công nghệ thông tin theo định hướng nghề nghiệp của Học viện, đồng thời chia sẻ thông tin nghề nghiệp cho sinh viên CNTT, doanh nghiệp cần những gì ở sinh viên CNTT. Đây là những kiến thức thực tế hết sức quý báu giúp sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về nghề nghiệp, từ đó có định hướng, trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai.

Ông Nguyễn Vũ Hưng - Trưởng đại diện Công ty Phalanx tại Việt Nam đang tham luận tại hội thảo

Ông Nguyễn Hoài Duy – Giám đốc Hệ thống Đào tạo công nghệ thông tin

Quốc tế Bachkhoa-Aptech trình bày tham luận

Ngoài các tham luận được trình bày tại hội thảo, điều đặc biệt ấn tượng đó phần trao học bổng của 02 nhà tài trợ là cựu sinh viên khóa 43 của Học viện: Đỗ Minh Hiếu và Lê Thanh Nghị giành cho 02 sinh viên Vũ Thị Thu – Lớp K58CNTTA, Phạm Hồng Nhung - Lớp K59THB, đây là hai sinh viên hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập của khoa.

TS. Trần Đức Quỳnh kí kết biên bản hợp tác giữa công ty tuyển dụng và Khoa CNTT

Kết thúc buổi Hội thảo, đại biểu đã chứng kiến lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Khoa CNTT – Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Hệ thống Đào tạo công nghệ thông tin Quốc tế Bachkhoa-Aptech, đồng thời các đại biểu, giảng viên và sinh viên đã dành thời gian thảo luận một số vấn đề liên quan đến tuyển dụng sinh viên chuyên ngành CNTT với các công ty. Qua phiên thảo luận, sinh viên Khoa CNTT đã hiểu rõ hơn về những kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần có sau khi tốt nghiệp.

Phiên thảo luận giữa các công ty với sinh viên

Ảnh chụp lưu niệm giữa các thầy cô Khoa CNTT với các công ty tham dự

Khoa CNTT