leftcenterrightdel
Thông tin tuyển sinh ngành chăn nuôi thú y của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
 Thông tin tuyển sinh ngành chăn nuôi thú y của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

 

Giá heo hơi ổn định ở mức cao trong thời gian dài, hiện bình quân ở mức 85.000 - 90.000 đồng/kg đã giúp doanh nghiệp chăn nuôi thu lãi khủng. 

Mới đây, Tập đoàn Dabaco Việt Nam đã công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2020 với lợi nhuận sau thuế đạt mức kỷ lục 744 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, lãi ròng của Dabaco gấp gần 50 lần.

Tương tự, Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) báo cáo doanh thu sau quý 1/2020 đạt mức 1.450 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ 2019. Cả hai mảng thịt tươi sống và thực phẩm chế biến đều tăng trưởng doanh thu trên 20%.

 Lợi nhuận sau thuế của Vissan quý I đạt 46 tỷ đồng, tăng 18% nhờ hoạt động chăn nuôi lợn tại chi nhánh đem lại thêm lợi nhuận.

Quý I/2020, doanh thu của Công ty Cổ phần Chăn nuôi Mitraco cũng tăng mạnh 33% lên 93 tỷ đồng. Đáng chú ý là, quý 1 Mitraco báo lãi sau thuế 22 tỷ trong khi vào quý 1 năm trước, DN này lỗ 7 tỷ đồng.

Lợi nhuận khủng của ngành chăn nuôi, cơ hội xuất khẩu rộng mở sau khi Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại tự do đã giúp các doanh nghiệp có động lực đầu tư vào ngành này. 

leftcenterrightdel
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường tham quan trang trại gà hiện đại của Tập đoàn Hùng Nhơn.
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường tham quan trang trại gà hiện đại của Tập đoàn Hùng Nhơn. 

 

Dự kiến, trong tháng 8/2020, Tập đoàn Hùng Nhơn sẽ liên doanh với De Heus - tập đoàn chăn nuôi lớn của Hà Lan khởi công xây dựng một trang trại sản xuất lợn giống lớn nhất Tây Nguyên, mở ra cơ hội việc làm cho hàng trăm lao động.

Theo đánh giá của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, những năm gần đây, ngành chăn nuôi phát triển cả về quy mô và tính chuyên môn hóa, từ chăn nuôi nhỏ lẻ đang dần chuyển sang chăn nuôi tập trung, hàng hóa theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển chăn nuôi bền vững, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế. 

Để nâng cao hiệu quả sản xuất, các doanh nghiệp, trang trại cũng như hệ thống quản lý Nhà nước đang có nhu cầu nhân lực có kiến thức tổng hợp cả về chăn nuôi và thú y. 

Hiện nay, Việt Nam có hơn 300 công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi trong và ngoài nước đang hoạt động. Sự gia tăng số lượng, quy mô của các doanh nghiệp, đặc biệt việc đẩy mạnh hoạt động liên quan đến chăn nuôi, cùng xu hướng sản xuất theo chuỗi khép kín từ thức ăn đến trang trại và thực phẩm đã tạo ra nhu cầu lớn về nhân lực.

Sinh viên theo học ngành chăn nuôi thú y không chỉ được trang bị kiến thức về chăn nuôi như di truyền, chọn lọc và nhân giống vật nuôi; thực hiện quy trình công nghệ chăn nuôi; thiết kế chuồng trại mà còn được trang bị kiến thức, kỹ năng hành nghề thú y như chẩn đoán, phòng và trị bệnh vật nuôi.

Cung cấp các hoạt động dịch vụ và quản lý trong lĩnh vực thú y phù hợp với từng điều kiện chăn nuôi khác nhau để có thể làm tốt công tác quản lý, nghiên cứu, phân tích kiểm định chất lượng thức ăn, kiểm soát và quản lý vệ sinh môi trường chăn nuôi.

Marketing thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, phân tích kiểm định chất lượng và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi… phục vụ tốt chiến lược phát triển chăn nuôi bền vững.

leftcenterrightdel
Chương trình ngành Chăn nuôi thú y tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam được xây dựng dựa trên các chương trình đào tạo từ các trường đại học uy tín trên thế giới. Sau khi hoàn thành khóa học 4 năm, người học được cấp bằng Kỹ sư Chăn nuôi thú y.
 Chương trình ngành Chăn nuôi thú y tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam được xây dựng dựa trên các chương trình đào tạo từ các trường đại học uy tín trên thế giới. Sau khi hoàn thành khóa học 4 năm, người học được cấp bằng Kỹ sư Chăn nuôi thú y.
leftcenterrightdel
Cán bộ, giảng viên Khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Cán bộ, giảng viên Khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. 
leftcenterrightdel
Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành chăn nuôi thú y lớn khi nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư chăn nuôi lợn.
 Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành chăn nuôi thú y lớn khi nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư chăn nuôi lợn.

 

Tăng trưởng mạnh về sản xuất đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Chăn nuôi thú y. Trên các trang tuyển dụng trực tuyến thường xuyên đăng tải hàng trăm thông tin tuyển dụng kỹ sư ngành Chăn nuôi thú y, với mức lương và đãi ngộ hấp dẫn từ 8-20 triệu đồng/tháng.

Thậm chí các doanh nghiệp nước ngoài tại Nhật Bản, Mỹ, Úc, Israel… với mức lương lên đến 30-35 triệu/tháng. Tuy nhiên, nguồn cung nhân lực của ngành này vẫn chưa đáp ứng đủ.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn về chăn nuôi và thú y, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, quản lý thời gian, lập kế hoạch, tư duy thành công.

 Đặc biệt, sinh viên ngành Chăn nuôi thú y được tăng cường kỹ năng sử dụng tiếng Anh để thích ứng tốt với môi trường làm việc đa văn hoá trong xu thế hội nhập quốc tế.

Kỹ sư ngành Chăn nuôi thú y có thể làm việc tại các vị trí như:

Cán bộ quản lý, kiểm dịch tại các đơn vị hành chính sự nghiệp: Bộ Nông nghiệp và PTNT, Sở Nông nghiệp và PTNT, Phòng Nông nghiệp, Trung tâm Khuyến nông, Chi cục chăn nuôi thú y, Chi cục kiểm định chất lượng nông lâm thủy sản tại các tỉnh, huyện và các bộ, sở, ban ngành liên quan.

Cán bộ kỹ thuật tại các trang trại chăn nuôi của tổ chức xã hội và tổ chức phi chính phủ, tổ chức quốc tế có liên quan đến chăn nuôi, thú y và phát triển nông thôn.

Nhân viên kinh doanh thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y tại các doanh nghiệp nhà nước, nước ngoài, liên doanh, tư nhân, các cơ sở sản xuất có hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y.

Giảng viên, cán bộ nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng khối Nông-Lâm-Ngư, viện, trung tâm nghiên cứu về chăn nuôi và thú y.

Làm chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi thú y, mở phòng khám, điều trị tự do, kinh doanh thuốc và vật tư thú y.

Nếu bạn yêu thích ngành Chăn nuôi thú y và mong muốn học tập tại ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử này, hãy nhanh tay đăng ký vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam:

Mã trường

Mãnhóm ngành

Tổ hợp tuyển sinh

Phương thức tuyển sinh

HVN

HVN03

A00:Toán, Vật lí, Hóa học

A01:Toán, Vật lí, Tiếng Anh

B00:Toán, Hóa học, Sinh học

D01:Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

– Tuyển thẳng: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo + theo quy định của Học viện;

– Xét học bạlớp 11 hoặc lớp 12: Ba môn trong tổ hợp xét tuyển >=18 điểm;

– Xét điểm thi THPT quốc gia năm 2020: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thông tin liên hệ: Điện thoại: 024.6261.7578, 024.6261.7520, 0961.926.639, 0961.926.939

Website: https://www.vnua.edu.vn/. Facebook: www.facebook.com/hocviennongnghiep

Anh Thơ-https://danviet.vn/