leftcenterrightdel
 

Lựa chọn những ngành học mới là lựa chọn thông minh, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm phù hợp với thời đại 4.0. Đó cũng là lý do mà HVN luôn mong muốn.

 
leftcenterrightdel
 

Kinh tế số

Nhận thấy đây là xu hướng tất yếu của cuộc cách mạng 4.0, từ 2021, Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ đưa ngành Kinh tế số vào giảng dạy. Kinh tế số không chỉ tạo ra quy mô và tốc độ tăng trưởng cho các nền kinh tế, mà còn làm các nền kinh tế thay đổi trên hai bình diện chính là phương thức sản xuất và cấu trúc kinh tế. 

Nền kinh tế số Việt Nam được dự báo sẽ đạt 52 tỉ USD Mỹ vào năm 2025 và sẽ tiếp tục tăng. Ứng dụng nền tảng kỹ thuật số để phát triển kinh tế bắt kịp với xu hướng thời đại ngày càng trở nên phổ biến ở mọi cấp độ từ cá nhân, doanh nghiệp, tập đoàn đến quốc gia nếu không muốn tụt lại phía sau. Điều này yêu cầu cần có nguồn nhân lực kinh tế số có đủ năng lực để xây dựng và quản lý các mô hình sản xuất, kinh doanh trên nền tảng công nghệ tiên tiến, phát triển chuỗi giá trị công nghệ toàn cầu là hết sức cần thiết.

Kinh tế số là ngành học giúp sinh viên phát triển kiến thức nền tảng về doanh nghiệp thông qua sự chuyển đổi kỹ thuật số, học hỏi các mô hình kinh doanh mới cùng các nguyên tắc kinh tế, kinh doanh sẵn có. Sinh viên còn được trang bị kỹ năng khai thác tiềm năng của nền tảng công nghệ và kỹ thuật số để cải thiện hiệu suất kinh doanh, cũng như năng lực quản lý và lãnh đạo, kỹ năng về đổi mới sáng tạo, kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn đề thực tiễn, kỹ năng giao tiếp, phân tích, chuyển tải thông tin, kỹ năng thích ứng trong môi trường kinh doanh nhiều biến động; cùng các kỹ năng mềm khác.

Học ngành này, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí công việc như: Thành lập và điều hành các doanh nghiệp khởi nghiệp; Chuyên viên tư vấn độc lập về chuyển đổi kỹ thuật số, công nghệ tài chính (fintech); Chuyên viên trong các doanh nghiệp kỹ thuật số, doanh nghiệp khởi nghiệp kỹ thuật số, công ty tài chính công nghệ.

Nông nghiệp công nghệ cao

leftcenterrightdel
 

Nông nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với phát triển bền vững đang là ưu tiên hàng đầu của Việt Nam. Cùng với nỗ lực của quốc gia, Học viện Nông nghiệp Việt Nam định hướng đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp công nghệ cao, đồng thời nghiên cứu phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ tiến tiến trong lĩnh vực nông nghiệp.

Theo học ngành Nông nghiệp công nghệ cao, sinh viên được trang bị kiến thức về công nghệ sinh học, công nghệ trồng cây không đất, công nghệ điều khiển cây trồng, công nghệ tự động hóa và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý cây trồng, nông nghiệp chính xác, mô hình hóa cây trồng… cũng như được nghiên cứu và sử dụng chế phẩm sinh học ứng dụng trong nông nghiệp. Ngoài ra, còn được trang bị kiến thức về chuỗi giá trị nông nghiệp, thị trường công nghệ nông nghiệp trong nước và quốc tế để quản lý các dự án nông nghiệp công nghệ cao, hệ thống sản xuất nông sản và chất lượng nông sản và được trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn.

Nông nghiệp công nghệ cao có rất nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nhà nước, tự khởi nghiệp.

Quản lý và phát triển nguồn nhân lực

leftcenterrightdel
 

Khi nhân lực là yếu tố quyết định đến sự tồn tại và phát triển của tất cả các cơ quan, tổ chức thì vai trò quan trọng và không thể thiếu của bộ phận nhân sự ngày càng được khẳng định. 

Cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập cao của những người làm quản lý nhân sự là động lực thu hút và thúc đẩy sinh viên đăng ký theo học ngành Quản lý và Phát triển nguồn nhân lực ngày một tăng lên, đây chính là lựa chọn của những nhà lãnh đạo tương lai.

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản lý và Phát triển nguồn nhân lực trang bị cho người học kiến thức cơ bản và chuyên sâu về khoa học quản lý và phát triển nguồn nhân lực; Những nguyên tắc điều hành, quản lý nhân sự; chính sách lao động; kiến thức liên quan đến đánh giá, tuyển dụng và đào tạo nhân sự, khảo sát, nghiên cứu thị trường lao động để hoạch định, tổ chức, thực hiện kế hoạch, chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho tổ chức, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên ngành Quản lý và Phát triển nguồn nhân lực được phát triển kỹ năng quản lý con người, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng giải quyết vấn đề nhân sự, nghệ thuật lãnh đạo, hướng tới việc quản lý nguồn nhân lực một cách hiệu quả trong một thế giới hiện đại và hội nhập.

Hiện nay, phát triển nông nghiệp đang được Nhà nước và Chính phủ quan tâm. Vì vậy, sinh viên Học viện Nông nghiệp luôn có rất nhiều cơ hội việc làm tiềm năng và cơ hội phát triển rộng mở.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Cơ hội học tập và thành đạt

Hotline: 0961926639, 0961929939

facebook: m.me/tuyensinhvnua.edu.vn

Website: https://tuyensinh.vnua.edu.vn/cac-nganh-dao-tao-tieng-viet/

Theo soha.vn