Chương trình tiên tiến là một dự án của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm xây dựng các ngành đào tạo chất lượng cao theo nội dung, chương trình của các trường đại học danh tiếng trên thế giới. 

Đến nay, cả nước đã có 23 trường đại học của Việt Nam hợp tác với 22 trường đại học trên thế giới (hầu hết các trường này được xếp hạng trong Top 200 theo bảng xếp hạng của US News) để đào tạo theo chương trình này.

 Các tiêu chí về mục tiêu, nội dung, giáo trình, tài liệu giảng dạy, đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý, phương pháp dạy và học, phương pháp kiểm tra đánh giá sinh viên, phương thức quản lý đào tạo… của chương trình tiên tiến đều phải đáp ứng theo quy chuẩn quốc tế. Việc dạy và học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

leftcenterrightdel
Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh nông nghiệp tiên tiến của Học viện Nông nghiệp Việt Nam được học tập trong môi trường hiện đại.
Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh nông nghiệp tiên tiến của Học viện Nông nghiệp Việt Nam được học tập trong môi trường hiện đại. 

Là một trong 23 trường đại học điển hình được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã hợp tác với Trường Đại học Wisconsin- Madison, Mỹ triển khai chương trình tiên tiến ngành Quản trị kinh doanh nông nghiệp.

 Sau gần 10 năm thực hiện, đến nay, Học viện đã tuyển sinh được 9 khóa với hơn 300 sinh viên. Mục tiêu của chương trình tiên tiến là đào tạo cử nhân ngành Quản trị kinh doanh nông nghiệp có chuyên môn tốt, phương pháp tiếp cận công việc tiến tiến và thành thạo về tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.

Sinh viên học chương trình tiên tiến quản trị kinh doanh nông nghiệp được học tập với điều kiện cơ sở vật chất tốt, giảng đường, phòng học tiếng Anh hiện đại, tích hợp các phần mềm ngoại ngữ tiên tiến, được trang bị máy điều hòa, máy chiếu, hệ thông âm thanh.

 Khu ký túc xá cho sinh viên được lắp đặt  mạng internet, công trình phụ khép kín; thư viện và phòng máy tính hiện đại dành riêng cho sinh viên theo học chương trình tiên tiến.

 Bên cạnh đó, 100% đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy chương trình tiên tiến được đào tạo ở các nước tiến tiến, có chuyên môn sâu và năng lực tiếng Anh tốt. 

Học viện đã cử 20 giảng viên sang Đại học Wisconsin – Madison, Mỹ học các lớp chuyên môn và phương pháp giảng dạy.

 Ngoài ra, Học viện đã mời 31 giảng viên từ trường đối tác Đại học Wisconsin- Madison sang giảng dạy.

leftcenterrightdel
Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh nông nghiệp có cơ hội tham gia các chương trình giao lưu, học bổng ngắn hạn.
 Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh nông nghiệp có cơ hội tham gia các chương trình giao lưu, học bổng ngắn hạn.

Sinh viên theo học chương trình tiên tiến quản trị kinh doanh nông nghiệp được hòa nhập trong trong môi trường học tập quốc tế. Các môn học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh do các giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

 Ngoài ra, sinh viên của chương trình tiên tiến còn được tham gia các khóa học nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, các hoạt động tình nguyện và nghiên cứu khoa học.

 Sinh viên có nhiều cơ hội được đi học tập ngắn hạn, thực tập nghề tại một số nước trên thế giới như Mỹ, Úc, Đức, Israel và các nước Đông Nam Á khác.

Bằng vốn tiếng Anh có được và quan hệ hợp tác quốc tế của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, nhiều sinh viên chương trình tiên tiến đã giành được học bổng du học nước ngoài, học thạc sỹ hoặc tham gia các chương trình trao đổi dinh viên quốc tế. 

Sinh viên tốt nghiệp có trình độ chuyên môn cao, giỏi tiếng Anh nên dễ dàng theo học các chương trình đào tạo cao hơn ở các trường đại học trong nước và quốc tế, tìm kiếm việc làm được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Đối với ngành Quản trị kinh doanh nông nghiệp tiên tiến được đào tạo bằng tiếng Anh, sau khi ra trường sinh viên có thể sử dụng tốt tiếng Anh trong giao tiếp xã hội và trong công việc, sẽ làm trong những lĩnh vực như quản trị nhân lực, quản trị tài chính, quản lý sản xuất, quản trị marketing, quản trị chuỗi cung ứng,… trong các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020 CỦA HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

- Chỉ tiêu tuyển sinh: 5585

- Số ngành tuyển sinh: 52 ngành

- Phương thức xét tuyển:

- Xét tuyển thẳng

- Xét học bạ

- Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia 2020

- Cách thức nộp hồ sơ: Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo 1 TRONG 3 cách:

- Trực tuyến tại website:https://tuyensinh.vnua.edu.vn/nop-ho-so-xet-tuyen-truc-tuyen/

- Trực tiếp tại Ban Quản lý đào tạo, Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Phòng 121, tầng 1, Nhà Hành chính);

- Chuyển phát nhanh qua bưu điện về địa chỉ: Ban Quản lý đào tạo, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Thị trấn Trâu Quỳ, H. Gia Lâm, TP. Hà Nội.

 

Khánh Nguyên - https://danviet.vn/