Thông tin tuyển sinh ngành Kế toán năm 2020

Chương trình đào tạo ngành Kế toán cung cấp kiến thức gì?

Kế toán có vai trò cung cấp thông tin kinh tế, tài chính cho các đối tượng có liên quan ở cả trong và ngoài tổ chức. Thông tin kế toán là cơ sở quan trọng để ra quyết định và ảnh hưởng trực tiếp đến thành công của doanh nghiệp, tổ chức, mà không phân biệt đơn vị kinh doanh hay đơn vị công lập từ Trung ương đến địa phương. Vì vậy, kế toán là bộ phận quan trọng không thể thiếu của mọi tổ chức. Theo học ngành Kế toán là lựa chọn nhiều ưu việt về cơ hội việc làm trong tương lai.

Chương trình đào tạo cử nhân Kế toán của Học viện cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về kinh tế và chuyên sâu về loại hình kế toán. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị kỹ năng thiết lập, thu thập, tổng hợp và xử lý chứng từ kế toán; ghi sổ kế toán chi tiết; ghi sổ kế toán tổng hợp; lập các báo cáo kế toán tài chính và kế toán quản trị trong các doanh nghiệp và các đơn vị hành chính sự nghiệp; kỹ năng thực hành các phần mềm kế toán; kỹ năng tư vấn cho lãnh đạo doanh nghiệp về kế toán và tổ chức hạch toán kế toán tại đơn vị.

Cử nhân Kế toán có cơ hội việc làm ở đâu?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán (được gọi là Cử nhân Kế toán) có thể làm việc trong các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế của một quốc gia hoặc đa quốc gia, ngân hàng, công ty kiểm toán, cơ quan tài chính ngân sách, cơ quan thuế, kho bạc và các tổ chức chính trị - xã hội, trường đại học, trường cao đẳng và viện nghiên cứu.

Cử nhân Kế toán đảm nhận vị trí việc làm nào?

Cử nhân Kế toán có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như: Kế toán viên, kế toán tổng hợp, kế toán trưởng, cán bộ phụ trách kế toán hay nhân viên chuyên trách kế toán bán hàng, kế toán thanh toán, kế toán tiền lương, kế toán kho (thủ kho), kế toán vốn bằng tiền (thủ quỹ/thu ngân)… Ngoài ra, cử nhân Kế toán còn có nhiều cơ hội để trở thành các chuyên gia tài chính, kiểm toán viên, giám đốc tài chính trong các doanh nghiệp, giảng viên trong các đơn vị giáo dục, nghiên cứu viên trong các viện nghiên cứu.

Hai giảng viên Học viện (cô Trần Minh Huệ và cô Trần Thị Thương) nhận bằng tốt nghiệp tiến sỹ Kế toán tại Đại học Komazawa, Tokyo, Nhật Bản

Lựa chọn học ngành Kế toán ở đâu?

Trên 20 năm kinh nghiệm đào tạo Cử nhân Kế toán, Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh, Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một lựa chọn tốt cho người học với những ưu thế sau: (i) Chương trình đào tạo đạt chuẩn, thường xuyên được cập nhật; (ii) Phương pháp giảng dạy tiên tiến; (iii) Cơ sở vật chất ngày càng hiện đại; (iv) Chất lượng giảng viên được chuẩn hóa: Giảng viên có nhiều kinh nghiệm và được đào tạo ở các nước tiên tiến như Úc, Anh, Pháp, Nhật, Bỉ, Thái Lan, Philippines… (v) Sinh viên tốt nghiệp được xã hội thừa nhận và đánh giá cao trong nhiều năm qua. Nhiều cựu sinh viên trở thành Kế toán trưởng tại các cơ quan, doanh nghiệp từ Trung ương đến địa phương; cán bộ quản lý tại các ngân hàng, cơ quan thuế, kho bạc; giảng viên có trình độ tiến sỹ, phó giáo sư đang làm việc tại các trường đại học…

Ông Trịnh Đình Cường - Cựu sinh viên ngành Kế toán (Khóa 46), hiện là Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ thành phố Vũng Tàu tham gia chia sẻ cùng sinh viên khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh
 Ông Trịnh Đình Cường - Cựu sinh viên ngành Kế toán (Khóa 46), hiện là Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ thành phố Vũng Tàu tham gia chia sẻ cùng sinh viên khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh
Ông Lê Văn Tuấn - Cựu sinh viên ngành Kế toán (Khóa 41), Giám đốc Công ty TNHH CPA Hà Nội

Để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội về nhân lực ngành Kế toán, Học viện Nông nghiệp Việt Nam không ngừng xây dựng cơ sở vật chất (giảng đường, phòng thực hành kế toán máy…), tạo mọi điều kiện để giảng viên học tập, nâng cao trình độ chuyên môn.

Một tiết học tại Phòng thực hành kỹ năng nghề nghiệp kế toán của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Đặc biệt, sinh viên ngành Kế toán có cơ hội tiếp cận hàng ngàn suất học bổng khuyến khích học tập/học bổng sinh viên nghèo vượt khó, hàng trăm chương trình giao lưu sinh viên quốc tế và học bổng đào tạo sau đại học.

Thông tin tuyển sinh ngành Kế toán tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam như thế nào?

Nếu bạn yêu thích ngành Kế toán và mong muốn được đào tạo tại ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử, hãy nhanh tay đăng ký nguyện vọng vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam, mã trường: HVN, mã nhóm ngành: HVN10, tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Vật lí, Hóa học); A09 (Toán, Địa lí, Giáo dục công dân); D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh); C20 (Ngữ văn, Địa lí, Giáo dục công dân).

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Điện thoại: 024.62617578/ 024.6261.7520/ 0961.926.639/ 0961.926.939

Website: www.vnua.edu.vn; http://tuyensinh.vnua.edu.vn