Đào tạo
Học viện Nông nghiệp Việt Nam chấp cánh ước mơ khởi nghiệp của sinh viên
Học viện Nông nghiệp Việt Nam (HVN) là trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học, nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Con em nông dân đang học hành như thế nào? - [Bài I] Nhận thức méo mó về tự chủ đại học
Trên 50% lao động đang làm nông và trên 80% sinh viên khối nông nghiệp có gốc gác từ nông dân. Nhưng "Con em nông dân đang học hành thế nào?".
Hội thảo Đại học thông minh: Cơ hội và thách thức
Ngày 28/11/2019, tại hội trường C, Khoa Công nghệ thông tin - Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã phối hợp cùng Ban Chủ nhiệm đề tài cấp Nhà nước “Nghiên cứu xây dựng mô hình chuyển đổi số cho trường học thông minh” và Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức thành công hội thảo “Đại học thông minh: Cơ hội và thách thức”.
Chuyển đổi số: Trường đại học mới ở vạch xuất phát
Nếu ví chuyển đổi số như một chặng đường dài thì các trường đại học ở Việt Nam mới đang ở vạch xuất phát. Đây là nội dung được đưa ra tại hội thảo “Đại học thông minh, cơ hội và thách thức” tổ chức sáng ngày 28/11, tại Hà Nội.
Cần làm gì để có Đại học thông minh?
Ngày 28/11/2019 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra hội thảo "Đại học thông minh: Cơ hội và thách thức". Hội thảo không bàn nhiều về các ứng dụng CNTT mang tính chuyên ngành mà chủ yếu bàn về các giải pháp kỹ thuật cho đại học thông minh cùng những thực tiễn về mặt phương pháp luận với giáo dục đại học trong bối cảnh của cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0).
Lễ trao bằng Tiến sĩ đợt tháng 11/ 2019 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Sáng ngày 18/11/2019, tại Hội trường B đã diễn ra Lễ trao bằng Tiến sĩ đợt tháng 11 năm 2019 do GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện chủ trì.
Video chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Nhân dịp kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019), BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Trung tâm Quan hệ Công chúng và Hỗ trợ Sinh viên biên soạn 01 video gửi tặng các thầy, cô như một lời tri ân sâu sắc đối với công lao dạy dỗ của các thầy giáo, cô giáo.
Thư chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam - 20/11 của Đảng ủy, Hội đồng Học viện, Ban Giám đốc
Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam là một ngày kỷ niệm được tổ chức hằng năm vào ngày 20 tháng 11. Đây là ngày lễ hội của ngành Giáo dục và là Ngày Nhà giáo, ngày "tôn sư trọng đạo" nhằm mục đích tôn vinh những người giáo viên.
Những tấm gương nhà giáo Học viện Nông nghiệp Việt Nam là đại biểu Quốc hội
Tại Việt Nam, tháng 11 có 2 ngày lễ nhiều ý nghĩa, đó là Ngày nhà giáo Việt Nam – 20/11 và Ngày Pháp luật Việt Nam – 9/11. Cho tới nay, không ít trong số các nhà giáo công tác tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đồng thời tham gia công tác lập pháp tại Quốc hội, cơ quan quyền lực tối cao của Nhà nước CHXHCNVN. Bài viết này xin giới thiệu về một số nhà giáo tiêu biểu trong số đó.
Chương trình tọa đàm, giao lưu sinh viên Học viện với khách quốc tế, doanh nghiệp và Lễ trao học bổng tài trợ năm học 2019-2020
Sáng ngày 16 tháng 11 năm 2019 tại Hội trường C – Nhà hành chính, Học viện Nông nghiệp Việt Nam long trọng tổ chức “Chương trình tọa đàm, giao lưu sinh viên với khách quốc tế, doanh nghiệp và Lễ trao học bổng tài trợ năm học 2019-2020”.

HVN

Học viện