Trong không khí cả nước vui mừng đón Xuân Kỷ Hợi, với mục đích giữ gìn truyền thống, phong tục Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, từ ngày 24 đến ngày 25/01/2019, Công đoàn Học viện tổ chức Hội thi gói, nấu bánh chưng “Hương vị ngày xuân” cho cán bộ, viên chức và người lao động.

Hội thi gói, nấu bánh chưng chào xuân Kỷ Hợi 2019 

Hội thi có sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, viên chức, người lao động công tác tại Học viện. Trong không khí khẩn trương và đầm ấm, ngay từ sáng sớm ngày 24, các đội tham gia thi đã chủ động phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên: người chuẩn bị lá dong, lạt; người chuẩn bị thực phẩm; người tham gia gói bánh…

Gạo, đỗ, thịt,… lần lượt được đưa vào khuôn bánh chưng

 và được những bàn tay khéo léo gói lại thành những chiếc bánh vuông vức, đẹp mắt 

Phát biểu tại Hội thi, GS.TS. Nguyễn Thị Lan đã khẳng định: Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở. Bánh chưng tượng trưng cho sự đoàn tụ sau một năm vất vả. Qua Hội thi này, Giám đốc Học viện mong muốn cán bộ, viên chức, người lao động Học viện phát huy nét đẹp văn hóa đặc trưng của dân tộc, đồng thời tăng cường sự đoàn kết, gắn bó để thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó.

Sau khi nấu chín, những chiếc bánh chưng được các đơn vị dự thi trưng bày, 

trang trí, tạo thành những mâm bánh sáng tạo, đẹp mắt

GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện tham quan tác phẩm dự thi của các đội

Ban Giám khảo chấm điểm các đội thi 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 02 giải nhất, 04 giải nhì, 10 giải ba, 07 giải khuyến khích.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan -  Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện trao giải nhất 

cho Công đoàn Khoa Nông học và Công đoàn Văn phòng Học viện

GS.TS. Trần Đức Viên - Chủ tịch Hội đồng Học viện và TS. Nguyễn Tất Thắng - 

Chủ tịch Công đoàn Học viện trao giải nhì cho các đội thi 

Xem thêm hình ảnh của cuộc thi tại đây

Lan Hương – TTQHCC&HTSV

Ảnh: Phúc Việt – TTQHCC&HTSV