Trong hai ngày 7-8/9/2018, tại Hải Phòng, Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban chấp hành nhằm trao đổi kinh nghiệm công tác công đoàn với Công đoàn trường Đại học Hàng hải Việt Nam và bầu Ban chấp hành Công đoàn mới.

Ban chấp hành Công đoàn hai trường đã có dịp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm xây dựng chương trình công tác công đoàn hàng năm và việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; nhằm hỗ trợ nhau trong các lĩnh vực hoạt động chuyên môn, qua đó góp phần thắt chặt mối quan hệ đoàn kết giữa hai đơn vị. Buổi gặp gỡ đã diễn ra trong bầu không khí thân mật, trang trọng, cởi mở và kết thúc với nhiều kinh nghiệm quý báu.

Kết thúc buổi làm việc với Công đoàn Trường Đại học Hàng hải, Đoàn công tác dưới sự chứng kiến của Ông Vũ Xuân Thủy - Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Nông thôn Việt Nam, Ông Vũ Ngọc Huyên, Phó Bí thư Đảng ủy Học viện Nông nghiệp Việt Nam và đại diện lãnh đạo các đơn vị, BCH Công đoàn Học viện đã chúc mừng Đồng chí Nguyễn Quốc Oánh - Chủ tịch Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam, được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý nông nghiệp và PTNT I.

Ông Vũ Xuân Thủy - Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp & PTNT Việt Nam đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng của đồng chí Nguyễn Quốc Oánh với vai trò Chủ tịch Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đã lãnh đạo, chỉ đạo công tác công đoàn xuất sắc, đưa Công đoàn của Học viện phát triển vững mạnh, đạt được nhiều thành tích trong thời gian qua. Ông Vũ Xuân Thuỷ cũng bày tỏ hy vọng đồng chí sẽ gắn kết hai đơn vị cùng phát triển và tiếp tục cố gắng trong cương vị mới.

Đồng chí Nguyễn Quốc Oánh đã cảm ơn lãnh đạo Công đoàn Nông nghiệp & PTNT Việt Nam, lãnh đạo Học viện & BCH Công đoàn Học viện đã tạo điều kiện trong suốt quá trình công tác tại Học viện. Đồng chí khẳng định, dù ở cương vị nào, cũng đều cố gắng để hoàn thiện bản thân và vươn lên.

Tiếp đó, ngày 8/9/2018, Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra trong không khí trang trọng. Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Công đoàn NN & PTNT Việt Nam, Lãnh đạo Đảng ủy Học viện, Hội nghị đã tổng kết công tác công đoàn từ tháng 1-8/2018 và nêu phương hướng kế hoạch năm học 2018-2019.

Cũng tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Quốc Oánh tiếp nhận Quyết định thôi giữ chức ủy viên Ban chấp hành, ủy viên thường vụ, Chủ tịch công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam; và công bố công văn đồng ý bầu cử Ủy viên thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Chủ tịch công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Kết quả, đồng chí Nguyễn Tất Thắng, Phó trưởng ban Phụ trách Ban CTCT&CTSV, được bầu làm Chủ tịch Công đoàn Học viện với 100% số phiếu; Đồng chí Nguyễn Công Ước, Phó trưởng ban Phụ trách Ban Thanh tra được bầu làm Phó Chủ tịch Công đoàn HVNNVN với 100% số phiếu.

Kết thúc hai ngày làm việc, đoàn công tác đến dâng hương tại đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bình Khiêm nhằm tri ân thế thệ đi trước và cũng báo cáo thành công của Hội nghị.