Ngày 26 tháng 6 năm 2023, Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội vinh dự được đón tiếp bà Ngô Thị Anh Tuyên - Phó Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, GS.TS. Trần Đức Viên - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Học viện, TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện, GS.TS. Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, GS.TS. Phạm Bảo Dương - Phó Giám đốc Học viện, chủ tịch/phó chủ tịch công đoàn các trường đại học, cao đẳng và 145 đại biểu từ các công đoàn bộ phận trực thuộc Học viện.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, phương hướng hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022; Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý từ các công đoàn bộ phận.

TS. Nguyễn Tất Thắng - Chủ tịch Công đoàn Học viện khóa XXXII trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022

Phát biểu tại Đại hội, bà Ngô Thị Anh Tuyên - Phó Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ghi nhận và biểu dương những thành tích Công đoàn Học viện đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022; đánh giá cao sự đóng góp của Công đoàn Học viện đối với sự phát triển của Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; đồng thời chỉ ra những nội dung mà Công đoàn Học viện cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện khẳng định: trong nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn Học viện đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, viên chức và người lao động; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ chính trị và điều kiện thực tế của Học viện… GS.TS. Nguyễn Thị Lan tin tưởng rằng: Ban Chấp hành Công đoàn Học viện khóa XXXIII sẽ chủ động, sáng tạo phối hợp với chính quyền thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng bộ Học viện, các kế hoạch, chiến lược của Học viện, Nghị quyết của Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đóng góp vào sự phát triển, nâng cao thương hiệu, uy tín và vị thế của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm cao, tập trung, công bằng và minh bạch, Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 15 đồng chí, bầu 03 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn Học viện khóa XXXIII

Tại Đại hội, Ban Chấp hành Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tặng cờ thi đua chuyên đề “Văn hóa-Thể thao” năm học 2021-2022 cho Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam, tặng bằng khen cho 04 tập thể, 06 cá nhân đã có thành tích đột xuất trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn năm 2023.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn Học viện đã tặng giấy khen cho 05 tập thể, 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Công đoàn Học viện tặng giấy khen cho 05 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh
 Công đoàn Học viện tặng giấy khen cho 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Đại hội Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam lần thứ XXXIII đã thành công tốt đẹp. Ban Chấp hành Công đoàn Học viện nhiệm kỳ 2023-2028 và toàn thể đoàn viên công đoàn nêu cao phương châm hành động “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, đoàn kết một lòng xây dựng tổ chức Công đoàn Học viện ngày càng vững mạnh, góp phần vào sự phát triển chung của Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Nguyễn Lan Hương – TTQHCC&HTSV