Sáng ngày 15/11/2023 đã diễn ra vòng Chung kết Hội thi “Thiết kế bài giảng trực tuyến” chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023).

Tham dự Hội thi có TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch Phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện, ThS. Nguyễn Công Ước - Chủ tịch Công đoàn Học viện, các giảng viên tham dự Hội thi, các đồng chí lãnh đạo, giảng viên, cán bộ, viên chức các khoa, ban,...

TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch Phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội thi

Phát biểu tại Hội thi, TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch Phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện cho biết: “Hội thi “Thiết kế bài giảng trực tuyến năm học 2023-2024” được Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát động nhằm mục tiêu phát huy tính sáng tạo, ứng dụng công nghệ trong đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học. Hội thi Thiết kế bài giảng trực tuyến với nhiều bài giảng hay, thiết thực nhằm tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỷ niệm. Các bài giảng của giảng viên, thể hiện được sự đầu tư về công sức, tâm huyết với nghề nghiệp, vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ, sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp, hình thức dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thiết kế bài giảng. TS. Vũ Ngọc Huyên khẳng định Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giảng viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục hiện nay.

Hội đồng chuyên môn

Hội thi đã khuyến khích, động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu giáo dục.

Hội đồng chuyên môn đã làm việc hết sức tích cực, công tâm, các bài giảng đều được đánh giá cao về kế hoạch giảng dạy chi tiết, sự logic, bài giảng thiết kế đẹp mắt, thu hút người học, phong cách giảng dạy khoa học, hấp dẫn người học, áp dụng nhuần nhuyễn các kỹ năng công nghệ thông tin trong giảng dạy trực tuyến. Kết thúc Hội thi, Hội đồng chuyên môn đã lựa chọn ra 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 08 giải khuyến khích, 01 giải sáng tạo, 01 giải phong cách ấn tượng, 01 giải thiết kế slide ấn tượng.

Kết quả cụ thể như sau:

Phong cách ấn tượng

Nguyễn Thị Thu Hà, Khoa Tài nguyên và Môi trường

Thiết kế slide ấn tượng

Lãnh đạo Học viện, Công đoàn trao Quyết định khen thưởng, Giấy khen cho các giảng viên tham gia Hội thi

Một số hình ảnh về Hội thi

Tin bài: Nguyễn Thị Lương - TT QHCC&HTSV

Ảnh: Nguyễn Trung Đức - TT QHCC&HTSV