Em chào thầy cô và toàn thể sinh viên khoa sư phạm và ngoại ngữ!

Em là Phạm Thu Huyền, cựu sinh viên Khoá 55, lớp K55SPKT, niên khoá 2010 - 2014. Thật tự hào vì là cựu sinh viên của thầy cô, được thầy cô dìu dắt để em có được ngày hôm nay. Hôm nay dành một chút thời gian viết vài lời chia sẻ cùng thầy cô và các thế hệ anh chị, các bạn và các em.

Hiện nay em đang là giáo viên tại trường THPT Thanh Thuỷ - huyện Thanh Thuỷ - tỉnh Phú Thọ, ngôi trường có bề dày lịch sử, là trường nằm trong Top đầu các trường THPT không chuyên của tỉnh. 

Tính tới thời điểm này em đã ra trường được 6 năm, đồng thời cũng 6 năm em tiếp bước thầy cô chở những chuyến đò qua sông. Vào thời gian này của 6 năm trước em tốt nghiệp, cũng như bao bạn khác mong ước sẽ được làm đúng ngành nghề mình đã chọn. Và thật may mắn, môn Kỹ thuật Nông nghiệp (Công nghệ khối 10 - THPT) tỉnh em có đợt tuyển dụng, em đã trúng tuyển. Ngày 10/11/2014, em nhận quyết định tuyển dụng và được về dạy tại ngôi trường THPT em đã từng học. Thật vui và hạnh phúc khi được mang những kiến thức thầy cô đã truyền đạt để giảng dạy lại cho các thế hệ học sinh.

Khi còn là sinh viên, cũng có lúc nhìn giáo án em đã nghĩ sao lại dài thế, liệu có giảng hết được không. Nhưng đi dạy rồi em mới thấy không bao giờ là thiếu. Mình càng có nhiều hiểu biết, càng chuẩn bị kỹ nội dung thì mình càng nắm chắc kiến thức chuyên môn. Mỗi lần soạn giáo án em lại nhớ đến những lời thầy cô đã giảng dạy chúng em. Em thầm cảm ơn các thầy cô đã có một chút nghiêm túc, một chút tỉ mỉ để chúng em có thể tự tin đứng trên bục giảng tiếp bước các thầy cô đưa đò sang sông.

Ngoài kiến thức chuyên môn, thông qua các hoạt động của khoa, của trường, từ hoạt động của đội tình nguyện khoa Sư phạm&Ngoại ngữ, em đã năng động hơn, trưởng thành hơn và thấy tuổi trẻ mình luôn phải cố gắng. Hoạt động tình nguyện là một hoạt động rất ý nghĩa, cũng từ những hoạt động này chúng em được gần gũi với thầy cô trong khoa, để thấy rằng ngoài những giờ học nghiêm khắc, các thầy cô khoa mình rất tình cảm, vui vẻ cùng sinh viên trong khoa. Mỗi khi nhớ lại em thấy thật vui. Em đã giữ lửa nhiệt huyết ấy về mái trường em đang theo giảng dạy. Hiện nay, em đang là Phó bí thư Đoàn thanh niên trường và đôi khi em cũng vẫn mặc chiếc áo tình nguyện của Khoa để nhớ về những ngày tháng của tuổi trẻ và thanh xuân cùng thầy cô khoa mình và các bạn.

Trước tiên cho em gửi lời cảm ơn sâu sắc tới thầy giáo Nguyễn Công Ước – Giáo viên chủ nhiệm lớp K55SPKT, thầy đã giúp đỡ, hỗ trợ chúng em trong suốt 4 năm học. Em xin cảm ơn cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Thuý, thầy giáo Nguyễn Tất Thắng, cô giáo Bùi Thị Hải Yến, cô giáo Lê Thị Kim Thư và tất cả thầy cô Khoa Sư phạm &Ngoại ngữ nói riêng và thầy cô Học viên Nông nghiệp Việt Nam nói chung đã giảng dạy, dìu dắt chúng em.

Nhân ngày 20/11 chúng em xin gửi ngàn lời chúc kính yêu nhất tới tất cả các thầy cô. Chúng em chúc thầy cô dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc để tiếp tục dìu dắt nhiều thế hệ học trò đến với những bến bờ tri thức. Dẫu đã rời xa mới trường, trở về các tỉnh thành khác nhau, nhưng chúng em mãi nhớ về thầy cô, nhớ về hành trang tri thức mà chúng em đã nhận được.

Chúng em cảm ơn thầy cô!

Một số hình ảnh của cựu sinh viên Phạm Thu Huyền - K55SPKT