Trong quá trình học tập, các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ có cơ hội nhận được các học bổng du học ngắn hạn tại các trường quốc tế là đối tác của Học viện. Việc đăng ký và học một số môn học tại các trường đối tác và được công nhận tín chỉ tương đương tại Học viện tạo cơ hội trải nghiệm môi trường học tập cũng như nền văn hóa đa dạng tại các nước. Trong khuôn khổ hợp tác trong đào tạo, Học viện có hơn 300 học bổng 30-100% (được hỗ trợ vé máy bay, miễn giảm học phí và hỗ trợ về chỗ ở, đi lại tại nước ngoài) tham gia trao đổi tín chỉ (9-36 tín chỉ) tại các trường Đại học danh tiếng trên thế giới như ĐH Khoa học Ứng dựng Hà Lan (HAS), ĐH bang Emporia Hoa Kỳ, ĐH Vigor Tây Ban Nha, ĐH Yeungnam Hàn Quốc.

Ngoài ra với việc tham gia và mạng lưới Chương trình trao đổi sinh viên Đông Nam Á (AIMS) do Bộ Giáo dục của các quốc gia Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Brunei, Philippines và Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung tâm SEAMEO RIHED đặt trụ sở tại Thái Lan sáng lập với sự tham gia của hơn 60 trường đại học thành viên của 8 quốc gia thành viên, sinh viên Học viện có cơ hội học trao đổi tín chỉ tại tất cả các trường đại học thành viên với cơ hội được miễn toàn bộ học phí, chỗ ở, đưa đón sân bay và sinh viên bản địa hỗ trợ trong quá trình học tập .