Công nghệ sản xuất đồ uống tự nhiên giàu carotenoid
Cập nhật lúc 15:27, Thứ hai, 09/07/2018 (GMT+7)
Xuất xứ: Đề tài trọng điểm cấp trường. Mã số: TRIG2009–08–51.
Mô tả: Chọn các loại quả giàu carotenoid (gấc, đu đủ, hồng đỏ, xoài,…) và các loại quả có mùi mạnh, hàm lượng acid hữu cơ cao (chanh leo, cam…) làm nguyên liệu chế biến đồ uống hoàn toàn tự nhiên (không bổ sung phụ gia tạo mùi, vị, trạng thái). Các loại quả sau khi được sơ chế, sẽ phối trộn với tỉ lệ nhất định để tạo chất lượng cảm quan và dinh dưỡng tốt nhất, tiếp theo bán thành phẩm sẽ được đồng hóa, đóng chai, thanh trùng, bảo ôn và bảo quản ở điều kiện thường. Khi uống một chai (200 ml) sản phẩm này sẽ cung cấp 25 – 30% tổng nhu cầu vitamin A của người trưởng thành trong một ngày.
Tương tự có thể sản xuất đồ uống giàu carotenoid cho từng đối tương cụ thể: trẻ ăn dặm, trẻ 1 – 3 tuổi, người già, phụ nữ mang thai…..
Ứng dụng: Quy mô nhỏ (15.000 – 30.000 chai/ tháng).