Công nghệ sản xuất bột dinh dưỡng giàu canxi và vitamin D từ hạt diêm mạch
Cập nhật lúc 15:29, Thứ hai, 09/07/2018 (GMT+7)
Xuất xứ: Đề tài cấp cơ sở.
Mô tả: Sản phầm được chế biến từ các nguyên liệu có lợi cho sức khỏe phụ nữ như: Bột đỗ tương nảy mầm (đã khử các chất phản dinh dưỡng, không chứa chất gây đầy hơi, giàu canxi và phytosterol…) bột hạt diêm mạch (có hàm lượng protein cao, chứa nhiều loại acid amin không thay thế, nhiều chất béo không no, không chứa gluten…). Hạt diêm mạch trồng tại Việt Nam, sau khi được phân loại, làm sạch, sấy khô sẽ được ép đùn cùng với gạo và nghiền nhỏ thành bột. Tiếp theo đến công đoạn phối trộn với đường, muối, vanilin, mantodextrin, chất khoáng và vitamin (gói premix). Uống 1 gói bột dinh dưỡng (25 g) có thể cung cấp 350 – 400 Kcal, đồng thời đáp ứng 25 – 30% tổng lượng canxi cần trong 1 ngày của phụ nữ trưởng thành.
Ứng dụng: Quy mô nhỏ (3000 – 5000 hộp/ tháng).