Công nghệ sản xuất chế phẩm vi sinh lên thức ăn tinh cho gia súc gia cầm
Cập nhật lúc 14:58, Thứ hai, 09/07/2018 (GMT+7)
Xuất xứ: Nghiên cứu của Khoa Chăn nuôi – Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Mô tả: Chế phẩm vi sinh có chứa nhiều vi sinh vật hữu ích (probiotics, nấm men, nấm mốc) có khả năng chuyển hóa tinh bột thành đường dễ tiêu, chuyển hóa protein thực vật thành protein VSV, protein nấm men, khi phối trộn với thức ăn có tác dụng giúp nâng cao khả năng sinh trưởng, phát triển của vật nuôi, nâng cao tỷ lệ sống, giảm tỷ lệ bị bệnh, giảm tỷ lệ chết, tỷ lệ còi cọc do mắc bệnh, giảm được lượng thức ăn, giảm chi phí thuốc và công lao động. Chế phẩm vi sinh sẽ được trộn với các nguyên liệu nghèo dinh dưỡng như ngô, sắn, bã bia... theo tỷ lệ nhất định và đem ủ 24 – 36 giờ trước khi cho gia súc ăn.
Ứng dụng: Áp dụng tại các nông hộ và trang trại chăn nuôi lợn, gia cầm quy mô vừa và nhỏ. Đặc biệt ở các vùng có nhiều phụ phẩm nông nghiệp như bã bia, bã sắn.