1 | Kết quả bước đầu thử nghiệm một số vật liệu ngăn ngừa bọ hà (Cylas formicarius) trong bảo quản khoai lang tươi | Nguyễn Văn Toản, Nguyễn văn Đĩnh, Nguyễn Thị Bích Thuỷ | Tạp chí Bảo vệ thực vật | 1997 | Số 1: 26-28 |
2 | Relationship between browning and the activities of polyphenol oxidase and phenylalanine ammonia lyase in banana peel during low temperature storage | Thi Bich Thuy Nguyen, S. Ketsa, W.G. van Doorn | Postharvest Biology and Technology | 2003 | Số 30: 187–193 |
3 | Effect of modified atmosphere packaging on chilling-induced peel browning in banana | Thi Bich Thuy Nguyen, S. Ketsa, W.G. van Doorn | Postharvest Biology and Technology | 2003 | Số 31(3): 313-317 |
4 | Ảnh hưởng của nhiệt độ đến sự biến đổi sinh lý, hóa sinh của quả chuối tiêu (Musa AAA) trong thời gian bảo quản | Nguyễn Thị Bích Thủy | Tạp chí Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp | 2017 | Số 15 (4): 419-428 |
5 | Ảnh hưởng của nồng độ Chitosan đến chất lượng và thời gian bảo quản chanh | Nguyễn Thị Bích Thuỷ, Nguyễn Thị Thu Nga, Đỗ Thị Thu Thủy | Tạp chí Khoa học và phát triển | 2008 | Số 1: 70 – 75 |
6 | Physical and biochemical changes in cool-stored ripening bananas of two different dessert cultivars | Nguyen Thi Bich Thuy, Saichol Ketsa | Journal of Science and Development | 2009 | Vol. 7: 230 – 238 |
7 | Sử dụng chất kích thích sinh trưởng và vi lượng để cải thiện năng suất và chất lượng nhãn Hương Chi | Nguyễn Thị Bích Thuỷ | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn | 2011 | Số 10: 25-31 |
8 | Sử dụng chất kích thích sinh trưởng và vi lượng để cải thiện chất lượng và tuổi thọ bảo quản nhãn Hương Chi | Nguyễn Thị Bích Thuỷ | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn | 2011 | Số12: 32-37 |
9 | Ảnh hưởng của độ chín thu hoạch đến chất lượng và thời gian bảo quản quả vải thiều | Vũ Thị Thúy, Nguyễn Thị Bích Thủy | Tạp chí Khoa học và phát triển | 2011 | Số 9 (2): 265-270 |
10 | Ảnh hưởng của chitosan đến những biến đổi hóa lý của quả nhãn sau thu hoạch | Trần Thị Thu Huyền, Nguyễn Thị Bích Thủy | Tạp chí Khoa học và phát triển | 2011 | Số 9 (2): 271-277 |
11 | Effect of modified atmosphere packaging on chilling injury development and physical and biochemical changes of bananans stored at low temperature | Nguyen Thi Bich Thuy | Journal of Science and Development | 2011 | Vol. 9 (1): 16-23 |
12 | Ảnh hưởng của điều kiện bảo quản đến sự biến đổi màu sắc vỏ quả vải sau thu hoạch | Nguyễn Thị Bích Thuỷ | Tạp chí Khoa học và phát triển | 2011 | Số 9 (3): 402-409 |
13 | Ảnh hưởng của chế phẩm Kiviva xử lý trước thu hoạch đến chất lượng và khả năng bảo quản quả vải thiều tươi | Nguyễn Mạnh Khải, Nguyễn Thị Bích Thủy | Tạp chí Khoa học và phát triển | 2011 | Số 9 (3): 446-451 |
14 | Nâng cao chất lượng và tuổi thọ bảo quản của rau cải chíp xanh (Brassica chinensis L.) bằng phương pháp bảo quản lạnh | Dương Thị Hoàn, Nguyễn Thị Bích Thủy | Tạp chí Khoa học và phát triển | 2011 | Số 9 (3): 431-438 |
15 | Ảnh hưởng của 1-MCP đến chất lượng bảo quản vải thiều | Nguyễn Phan Thiết, Nguyễn Thị Bích Thủy | Tạp chí Khoa học và phát triển | 2012 | Số 10 (5): 798-804 |
16 | Nghiên cứu qui trình chế biến đồ uống từ bưởi và lô hội | Trần Thị Định, Nguyễn Thị Nhung, Trần Thị Lan Hương, Đào Thiện, Nguyễn Thị Bích Thủy | Tạp chí Khoa học và phát triển | 2012 | Số 10 (5): 714-722 |
17 | Mô hình hóa với các loại nấm mốc | Đào Thiện, Trần Thanh Hoa, Trần Thị Lan Hương, Nguyễn Thị Bích Thủy | Tạp chí Khoa học và phát triển | 2012 | Số 10 (5): 792-797 |
18 | Piceatannol, a potent bioactive stilbene,as major phenolic component in Rodomyrtus tomentosa | Thi Ngoc Ha Lai, Marie-France Herent, Joëlle Quetin-Leclercq, Thi Bich Thuy Nguyen, Hervé Roge, Yvan Larondelle, Christelle M. André | Food chemistry | 2013 | Vol. 138 (2-3): 1421-30 |
19 | Optimisation of extraction of piceatannol from Rhodomyrtus tomentosa seeds using response surface methodology | Thi Ngoc Ha Lai, Marie-France Herent, Joëlle Quetin-Leclercq, Thi Bich Thuy Nguyen, Hervé Roge, Yvan Larondelle, Christelle M. André | Separation and Purification Technology | 2014 | Vol. 134: 139-146 |
20 | Nutritional composition and antioxidant properties of the sim fruit (Rodomyrtus tomentosa) | Lai TNH, André C, Rogez H, Mignolet E, Nguyen TBT, Larondelle Y | Food chemistry | 2015 | Vol. 168: 410-6 |
21 | Ảnh hưởng của phương pháp xử lý sau thu hoạch đến chất lượng của vải Thiều trong quá trình bảo quản | Trần Thị Định, Nguyễn Thị Bích Thủy, Trần Thị Lan Hương, Maarten Hertog, Bart M. Nicolai | Tạp chí Khoa học và phát triển | 2015 | Số 13 (4): 614 -622 |
22 | Nghiên cứu so sánh tác dụng của chitosan, nanochitosan và các compozit của chúng với axit oleic tới chất lượng bảo quản quả mận Tam Hoa | Phạm Thị Phương, Nguyễn Duy Lâm, Nguyễn Thị Bích Thủy | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn | 2016 | Số 12: 59-64 |
23 | Ảnh hưởng của độ chín thu hoạch và nhiệt độ bảo quản lạnh đến chất lượng của cà chua ‘Savior’ sau thu hoạch | Nguyễn Thị Bích Thủy, Đỗ Thị Lịu | Tạp chí Khoa học và phát triển | 2017 | Số 15 (4): 419 -428 |
24 | Effects of Aloe Vera gel coatings on the postharvest quality of honeydew melons (Cucumis melo L.) stored under atmospheric condition | Hanh Thi Nguyen, Thao Thi Phuong Phan, Thuy Thi Bich Nguyen, Nga Thi Thu Nguyen | Vietnam Journal of Agricultural Sciences | 2018 | Vol. 1 No 1 |
25 | AsiFood and its output and prospects: An Erasmus+ project on capacity building in food safety and quality for South-East Asia | A.K. Anal, Y. Wachéb, V. Louzier, R. Laurent, F. Mens, S. Avalllone, W. Mahakarnchanakul, P. Udompijitkul, C. Tantikitt, T.B.T. Nguyen, P.P. Thao, T.M.T. Nguyen, H.M.X. Nguyen, K. Thong, H. Seinghen, G. Schleiningo, L.F. Linder, M.L. Scippo, A. Guidi | Food Control | 2020 | Vol. 109: 106913 |
26 | Modified Atmosphere Packaging Reduces Pericarp Browning and Maintains the Quality of ‘Huong Chi’ Longan Fruit (Dimocarpus Longan) Pretreated with Citric Acid | Nguyen Thi Bich Thuy, Nguyen Thi Hanh | Vietnam Journal of Agricultural Sciences | 2020 | Vol. 3 No 4 |