KHOA CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Hà Nội, ngày 08 tháng 4 năm 2022

V/v Tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2022

I. TÊN HỘI NGHỊ

HỘI NGHỊ “SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NĂM 2022”

II. MỤC ĐÍCH

Phát động và triển khai hoạt động nghiên cứu của sinh viên trong toàn Khoa qua đó nâng cao chất lượng đào tạo, nguồn nhân lực trình độ cao, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài;

Phát huy năng lực tư duy sáng tạo, khả năng nghiên cứu khoa học độc lập hoặc làm việc theo nhóm của sinh viên; hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên. Thông qua đó, tạo điều kiện cho các sinh viên có cơ hội tiếp cận và vận dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học và giải quyết một số vấn đề của khoa học và thực tiễn;

Tạo cơ hội cho sinh viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học, gặp gỡ với các chuyên gia và các nhà nghiên cứu trong các lĩnh vực liên quan.

III. NỘI DUNG VÀ TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN

1. Đối tượng tham gia:

- Là sinh viên đang theo học đại học hệ chính quy tại khoa Công nghệ sinh học tính đến thời điểm nộp công trình NCKH dự thi.

- Mỗi công trình nghiên cứu khoa học có thể do một hay nhiều sinh viên thực hiện, nhưng tổng số sinh viên tham gia thực hiện một công trình không quá 05 người (Mỗi công trình khoa học được hướng dẫn bởi một một giảng viên cơ hữu/ cán bộ chính thức thuộc các bộ môn/đơn vị do khoa phụ trách quản lýs).

2. Lĩnh vực nghiên cứu:

- Các công trình nghiên cứu khoa học sinh viên thuộc các lĩnh vực do khoa đào tạo và phụ trách.

- Nội dung báo cáo là kết quả của nhóm nghiên cứu chưa tham gia bất kỳ cuộc Hội nghị/ Hội thảo trong và ngoài nước trước đây hoặc luận văn đã bảo vệ.

3. Hình thức tham gia:

- Sinh viên đăng ký đề tài theo nhóm (03 – 05 sinh viên/nhóm, sau đây gọi chung là nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học);

- Nhóm sinh viên hoàn thành báo cáo công trình nghiên cứu khoa học (theo mẫu) và bảo vệ đề tài trước Hội đồng chuyên môn.

4. Kế hoạch thực hiện:

1

Sinh viên đăng ký tham hội nghị theo đường link phía dưới

08-15/4/2022

Giảng viên/ Cán bộ hướng dẫn đăng ký

2

Ban tổ chức xét duyệt các công trình tham gia Hội nghị.

18/4/2022

3

Thông báo kết quả xét duyệt các công trình tham gia Hội nghị.

20/4/2022

4

Sinh viên nộp 05 quyển báo cáo tóm tắt

29/4/2022

Theo mẫu

5

Sinh viên gửi báo cáo powerpoint về email: ptduyen@vnau.edu.vn

04/5/2022

6

Tổ chức Hội nghị

06/5/2022

IV. ĐÁNH GIÁ CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN

- Công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên được đánh giá theo các tiêu chí thang điểm như sau:

Các tiêu chuẩn đánh giá

Điểm tối đa

1

Tổng quan tình hình nghiên cứu

2

Mục tiêu của đề tài

3

Các tiếp cận vấn đề/ Phương pháp nghiên cứu

15

4

Nội dung khoa học

30

5

Khả năng áp dụng, phát triển sau khi kết thúc

6

Cách trình bày công trình (kỹ năng thuyết trình, bố cục, diễn đạt, sơ đồ, hình vẽ…)

15

7

Điểm thưởng:

- Có công bố khoa học từ kết quả nghiên cứu của đề tài trên các tạp chí chuyên ngành trong và ngoài nước trong vòng 6 tháng gần đây (tính đến ngày nộp báo cáo tóm tắt tham gia Hội nghị).

- Thuyết trình bằng tiếng Anh

Cộng

100

- Nội dung đánh giá công trình được thể hiện chi tiết tại Phiếu đánh giá công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên.

- Khung điểm xét giải: < 50 điểm: đánh giá không đạt yêu cầu, từ 50 - 69 điểm: đánh giá đạt, từ 70 - 84 điểm: đánh giá khá, từ 85 -94 điểm đánh giá tốt, từ 95 - 100 và bài báo công bố trên các tạp chí chuyên ngành có chỉ số: đánh giá xuất sắc)

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Năm 2022, Hội đồng sẽ đánh giá và Ban tổ chức sẽ trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các công trình nghiên cứu khoa học sinh viên, cụ thể:

- 01 giải nhất: Nhóm sinh viên sẽ được nhận phần thưởng 2,000,000đ (Hai triệu đồng) và giấy chứng nhận đạt giải nhất;

- 01 giải nhì: Nhóm sinh viên sẽ được nhận phần thưởng 1,000,000đ (Một triệu đồng) và giấy chứng nhận đạt giải nhì;

- 02 giải ba: Nhóm sinh viên sẽ được nhận phần thưởng 500,000đ (Năm trăm ngàn đồng) và giấy chứng nhận đạt giải ba;

- Giải khuyến khích: Nhóm sinh viên sẽ được nhận phần thưởng 200,000 (Hai trăm ngàn đồng) và giấy chứng nhận đạt giải khuyến khích;

Khoa Công nghệ sinh học trân trọng thông báo, khuyến khích sinh viên tích cực tham gia Hội nghị Nghiên cứu khoa học Sinh viên năm 2022.

KT. TRƯỞNG KHOA

PHÓ TRƯỞNG KHOA