BỘ NÔNG NGHIỆP

_______________

Hà Nội, ngày 29 tháng 11 năm 2016

V/v thu bảo hiểm y tế sinh viên năm 2017

Căn cứ Công văn số 168a/CV-BHXH ngày 25/7/2016 của Bảo hiểm xã hội huyện Gia Lâm về việc thực hiện thu bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2016 – 2017;

Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam yêu cầu Ban chủ nhiệm các Khoa thông báo đến toàn thể sinh viên, học viên về chủ trương thu BHYT bắt buộc đối với sinh viên
năm 2017, quy trình, kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể như sau:

1. Đối tượng tham gia đóng bảo hiểm y tế năm 2017:

Tất cả sinh viên các khóa 57,58,59,60 hiện đang học tập tại Học viện đều phải tham gia BHYT bắt buộc theo Luật định, trừ đối tượng đã mua hoặc được cấp thẻ BHYT đối tượng chính sách. Việc thực hiện mua BHYT bắt buộc của sinh viên là cơ sở để đánh giá phân loại sinh viên chấp hành các quy định của Nhà nước, các quy định của Học viện trong từng học kỳ, năm học.

2. Mức đóng:

Thẻ BHYT năm 2017 có giá trị sử dụng 12 tháng từ ngày 01/01/2017 đến ngày 31/12/2017. Mức phí: 457.380 đồng (Đã nước nhà nước đã hỗ trợ 30%)

3. Hình thức thu: Thu qua tài khoản của sinh viên mở tại NHTMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank). Cách thức nộp tiền BHYT thực hiện như đóng tiền học phí hàng kỳ vào tài khoản.

4. Thời gian thu tiền: Từ ngày 01/12/2016 đến 24/12/2016

5. Tổ chức thực hiện: Ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên phối hợp với Ban Tài chính và Kế toán lập danh sách sinh viên và chuyển tiền về BHXH huyện Gia Lâm; Ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên nhận thẻ BHYT từ BHXH huyện Gia Lâm phối hợp với các Khoa phát thẻ  BHYT cho sinh viên theo đúng quy định.

Giám đốc yêu cầu Ban Chủ nhiệm các Khoa, Ban cán sự các lớp thông báo đến từng sinh viên, nghiêm chỉnh thực hiện việc đóng BHYT bắt buộc theo đúng thời gian quy định.

Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có vướng mắc xin liên hệ:

Liên hệ: Trần Minh Đức        SĐT: 04.6261.7528    Email: tmduc@vnua.edu.vn

Nơi nhận:

-Các Khoa; Ban TC&KT, Trạm YT;

-Lưu VPHV, CTCT&CTSV, TMDUC (20)

TL. GIÁM ĐỐC

KT. TRƯỞNG BAN