\r\n\r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n

\r\n Về việc tham gia Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2013

\r\n Kính gửi:  Các đơn vị trong trường

\r\n

\r\n Thực hiện Kế hoạch số 39/KH-ĐCT, ngày 7 tháng 3 năm 2013 của Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam về việc tổ chức Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2013, với chủ đề "Tăng quyền và nâng cao năng lực kinh tế của phụ nữ"; được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của Trường kết hợp Ban Nữ công Công đoàn Trường hướng dẫn CBVC Nữ trong toàn Trường tham gia kế hoạch Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2003 như sau:

\r\n 1. Mục đích, yêu cầu

\r\n

\r\n - Khuyến khích, thúc đẩy tinh thần và khả năng sáng tạo của CBVC Nữ trong toàn Trường nhằm tăng quyền và nâng cao năng lực kinh tế của phụ nữ;

\r\n

\r\n - Biểu dương, tôn vinh các cá nhân, đơn vị có sản phẩm, ý tưởng sáng tạo nâng cao quyền và năng lực kinh tế của phụ nữ.

\r\n 2. Nội dung

\r\n

\r\n Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2013 gồm 2 hoạt động chính:

\r\n 2.1. Tôn vinh các sản phẩm sáng tạo của phụ nữ

\r\n

\r\n Đây là hoạt động tôn vinh và giới thiệu với cộng đồng của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam những sản phẩm sáng tạo của phụ nữ trong lĩnh vực kinh tế, được ứng dụng thành công trong thực tiễn nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

\r\n

\r\n * Tiêu chí lựa chọn:

\r\n

\r\n - Sản phẩm do phụ nữ hoặc tập thể phụ nữ sáng tạo trong quá trình sản xuất/ nghiên cứu trong thời gian 01/2011- 5/2013 (tập thể nữ là tập thể có ít nhất 70% lao động nữ và có phụ nữ tham gia lãnh đạo đơn vị);

\r\n

\r\n - Là thành qủa của ý tưởng mới, phương pháp làm mới hoặc sản phẩm được cải tiến;

\r\n

\r\n - Được đăng ký bản quyền hoặc được chính quyền địa phương/bộ/ngành xác nhận, không vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ trong nước và quốc tế;

\r\n

\r\n - Đã được ứng dụng thành công trong thực tiễn, chứng minh được hiệu quả kinh tế- xã hội;

\r\n

\r\n - Ưu tiên các sản phẩm sáng tạo được áp dụng cho các vùng sâu, vùng xa vùng biên giới và hải đảo; các sản phẩm đã được các bộ, ngành trao giải công nhận sự sáng tạo trong giai đoạn 2011-2013.

\r\n * Số lượng sản phẩm:  Không hạn chế

\r\n 2.2. Chương trình tài trợ sáng kiến

\r\n

\r\n Đây là chương trình tìm kiếm những đề xuất sáng tạo cấp địa phương để tài trợ thực hiện với mục tiêu hỗ trợ giải quyết các thách thức, khai thác tiềm năng và thúc đẩy quyền kinh tế của phụ nữ. Chương trình này do Ngân hàng thế giới tài trợ.

\r\n * Tiêu chí đánh giá

\r\n

\r\n - Tính sáng tạo trong cách tiếp cận, đối tượng, nội dung;

\r\n - Phù hợp với chủ đề;

\r\n

\r\n - Có khả năng nhân rộng sang các địa phương và cộng đồng khác;

\r\n

\r\n - Có kết quả rõ ràng, cụ thể, có tác động trực tiếp tới cộng đồng;

\r\n

\r\n - Tổ chức đề xuất có khả năng và năng lực thực hiện sáng kiến;

\r\n

\r\n - Đề xuất có tính bền vững cao.

\r\n

\r\n * Số lượng đề án dự thi: Các chị em có thể có thể gửi nhiều đề án dự thi, nhưng Ngân hàng thế giới chỉ tài trợ cho Trường một dự án thắng cuộc.

\r\n 3. Tổ chức thực hiện

\r\n

\r\n - Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của Trường yêu cầu Trưởng các đơn vị thông báo rộng rãi tới tất cả CBVC Nữ trong toàn Trường.

\r\n

\r\n - Các chị em có đề tài, dự án  đăng ký chương trình nào, đề nghị nghiên cứu kỹ các nội dung và yêu cầu được đăng tải trên website của Trường kèm theo Thông báo này.

\r\n

\r\n - Hồ sơ các đề tài, dự án tham dự viết theo mẫu của Hội LHPN Việt Nam và gửi Phụ lục 1 hoặc Phụ lục 2 về Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của Trường (qua Văn phòng Công đoàn Trường) chậm nhất ngày 20/5/2013.

\r\n

\r\n - Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của Trường sẽ tổ chức mời Hội đồng thẩm định để lựa chọn các đề tài, dự án có tính khả thi và gửi về Trung ương Hội LHPN Việt Nam chậm nhất là ngày 30/6/2013.

\r\n

\r\n Vì quyền lợi của CBVC Nữ trong toàn trường, yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc thông báo này./.

\r\n\r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n

\r\n Nơi nhận: