CÔNG ĐOÀN NÔNG NGHIỆP

CĐ HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Số : 32 /TB- CĐ

Hà Nội, ngày 26 tháng 04 năm 2019

Về việc tham gia cuộc thi "Sáng tác tranh cổ động chào mừng

90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam"

Kính gửi: BCH Công đoàn bộ phận

Thực hiện Kế hoạch số 92/KH-CĐN ngày 28/3/2019 của Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc tổ chức cuộc thi "Sáng tác tranh cổ động chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019). Công đoàn Học viện thông báo để các Công đoàn bộ phận được biết, động viên CBVC và NLĐ trong đơn vị tham gia hưởng ứng cuộc thi:

1. Mục đích

Thông qua cuộc thi tuyên truyền đến CBVC và NLĐ truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân, vị trí vai trò, chức năng, nhiệm vụ và những đóng góp to lớn của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của CBVC và NLĐ đối với Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Khơi dậy tinh thần trách nhiệm và nâng cao bản lĩnh chính trị của CBVC và NLĐ góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục và đào tạo.

2. Chủ đề: "Công đoàn Việt Nam- Niềm tin người lao động"

3. Nội dung

- Ca ngợi vẻ đẹp truyền thống anh hùng của tổ chức công đoàn và thành quả của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và các lực lượng vũ trang trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng và xây dựng bảo vệ tổ quốc, dưới sự tập hợp đoàn kết của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong 90 năm qua.

- Thể hiện ý chí quyết tâm, sự sáng tạo của đội ngũ những người lao động trước những yêu cầu sự nghiệp đổi mới của đất nước và hội nhập quốc tế.

- Thể hiện, cụ thể hóa các nhiệm vụ và chức năng của tổ chức công đoàn theo quy định của pháp luật và Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

- Thể hiện niệm tin vững chắc vào tương lai, vào chặng đường đi tới của đất nước, của Đảng Cộng sản Việt Nam và của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

4. Thể loại: Tranh cổ động

5. Tài liệu nghiên cứu

- Lịch sử truyền thống, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn Việt Nam

- Các bài viết tư liệu về thành tựu của Công đoàn Việt Nam

- Các tài liệu chính thức khác

6.1. Tác phẩm dự thi

* Kích thước: thiết kế trên khổ giấy A1

* Hình thức:

- Vẽ tay trên giấy, thiết kế trên máy tính, sự dụng các phần mềm đồ họa, tranh chất liệu khác…

- Không ký tên, viết họ tên hoặc ghi các thông tin vào mặt trước của tác phẩm dự thi.

* Nội dung

- Bám sát chủ đề cuộc thi.

- Hàm lượng thông tin cao, có giá trị nghệ thuật, tính thẩm mỹ, ý nghĩa chính trị, ý nghĩa tuyên truyền, phù hợp với thuần phong mỹ tục, không vi phạm pháp luật.

- Hình ảnh, biểu tượng có ý nghĩa, nội dung đặc trưng phản ánh về thành tựu, nhiệm vụ, chức năng của tổ chức công đoàn.

- Tác phẩm chưa từng tham gia dự thi ở bất cứ cuộc thi nào trong nước và quốc tế trước khi gửi tham gia cuộc thi.

6.2. Tác giả có tác phẩm dự thi

- Chịu trách nhiệm về bản quyền đối với tác phẩm dự thi. Trong trường hợp xảy ra tranh chấp bản quyền phát sinh sau khi tác phẩm công bố, đạt giải, tác giả phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật; Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng và tiền thưởng nếu tác giả vi phạm bản quyền.

- Nhận giải thưởng trực tiếp từ Ban tổ chức hoặc ủy quyền cho người khác đến nhận nếu tác phẩm đạt giải.

7. Thời gian

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: từ ngày 10/5/2019- 19/5/2019, Công đoàn Học viện nhận tác phẩm dự thi từ CBVC và NLĐ dưới dạng file định dạng JPG hoặc PDF (độ phân giải 300dpi) qua email: mtttuyen@vnua.edu.vn

8. Triển lãm và trao giải

Dự kiến ngày 18/6/2019, tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

9. In sách

Tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải trên website, facebook và fanpage Công đoàn Giáo dục Việt Nam và tác phẩm đạt giải sẽ được tuyển chọn in thành sách để lưu và trưng bày vào dịp chào mừng ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

10. Giải thưởng: (dự kiến)

- Giải đặc biệt:                          5.000.000đ/Giải

- Giải Nhất:                              3.000.000đ/Giải

- Giải Nhì:                                2.000.000 đồng/Giải

- Giải Ba:                                 1.500.000 đồng/Giải

- Một số giải khuyến khích:      1.000.000 đồng/Giải

11. Ban Giám khảo: là các họa sỹ, nhà giáo có uy tín và có kinh nghiệm chấm thi.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến Cuộc thi "Sáng tác tranh cổ động chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam", Ban Thường vụ Công đoàn Học viện kính đề nghị BCH Công đoàn bộ phận thông báo, động viên CBVC và NLĐ trong đơn vị tham gia dự thi. Công đoàn Học viện sẽ chịu trách nhiệm nộp tác phẩm dự thi tới Công đoàn Giáo dục Việt Nam và thông báo đến tác giả nếu qua vòng sơ loại và đạt giải./.

Trân trọng cảm ơn!

Nơi nhận: