\r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n

\r\n Hà Nội, ngày 20 tháng  4 năm 2015

\r\n    Kính gửi: Ban chủ nhiệm Khoa

\r\n

\r\n Theo kế hoạch hoạt động khoa học công nghệ hằng năm, Học viện gửi tới các Khoa kinh phí được phân bổ và hướng dẫn triển khai các hoạt động NCKH cấp cơ sở năm 2015, cụ thể như sau:

\r\n 1.      Đối với đề tài trọng điểm cấp Học viện năm 2015

\r\n

\r\n T6/2014, Học viện đã nhận được danh mục và các thuyết minh đề tài trọng điểm của các đơn vị. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu thực tiễn cũng như việc bám sát định hướng chiến lược phát triển của Bộ NN&PTNT, Học viện đề nghị các đơn vị rà soát và đề xuất mới nếu có nhu cầu và theo đúng tiêu chí đề tài trọng điểm cấp Học viện, cụ thể:

\r\n

\r\n - Đề tài nằm trong định hướng nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ của đơn vị, của Học viện và phù hợp với định hướng tái cơ cấu NN và Nông thôn mới của Bộ NN&PTNT.

\r\n

\r\n - Đề tài có tính mới; sáng tạo; không trùng lặp với các đề tài đã và đang triển khai; ưu tiên nghiên cứu mang tính liên ngành, đề tài phải có sản phẩm cụ thể:

\r\n

\r\n a) Sản phẩm khoa học phải đảm bảo đạt 1 trong 3 yêu cầu: (1) tạo ra được sản phẩm: quy trình/giải pháp công nghệ/giống/TBKT...; (2) hoặc có bài báo được đăng trên tạp chí Quốc tế; (3) hoặc có cam kết sẽ đăng ký đề tài cấp Bộ trở lên.

\r\n

\r\n b) Sản phẩm đào tạo: hướng dẫn 1 nhóm từ 3 sinh viên trở lên, trong đó đào tạo được ít nhất 01 SV và góp phần đào tạo 01 Thạc sĩ.

\r\n 2.      Đối với đề tài cấp Học viện năm 2015

\r\n

\r\n a)     Đơn vị căn cứ vào danh mục và thuyết minh đề tài cấp Học viện đã trình Học viện vào tháng 6/2014 để rà soát và phân bổ kinh phí theo đúng tiêu chí đề tài cấp Học việnnhư sau:

\r\n

\r\n - Đề tài nằm trong định hướng nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ của đơn vị.

\r\n

\r\n - Đề tài có tính mới và sáng tạo, không trùng lặp với các đề tài đã và đang triển khai; có sản phẩm cụ thể:

\r\n

\r\n + Sản phẩm khoa học: kết quả của đề tài là cơ sở để phát triển cho hướng nghiên cứu tiếp theo ở cấp cao hơn;

\r\n

\r\n + Sản phẩm bài báo: có ít nhất 01 bài báo đăng trên tạp chí KH&PT của Học Viện NNVN.

\r\n

\r\n + Sản phẩm đào tạo: hướng dẫn 1 nhóm từ 3 sinh viên trở lên, trong đó đào tạo được ít nhất 01 SV và khuyến khích đào tạo thạc sĩ.

\r\n

\r\n - Đề tài phải viết đúng mẫu quy định, trình bày mục tiêu, phương pháp nghiên cứu và sản phẩm rõ ràng.

\r\n

\r\n - Đề tài tối đa không quá 3 cán bộ tham gia; Ưu tiên cán bộ chủ trì dưới 35 tuổi;

\r\n

\r\n Thời gian thực hiện đề tài cấp Học viện không quá 12 tháng tính từ T5/2015; Kinh phí thực hiện yêu cầu đối với ngành Kinh tế - Sư phạm và Xã hội kinh phí tối thiểu 20 triệu đồng/đề tài và chuyên ngành về kỹ thuật tối thiểu 30 triệu đồng/đề tài.

\r\n

\r\n b)     Đơn vị căn cứ vào kinh phí hỗ trợ từ nguồn Học viện năm 2015 cho các Khoa như sau:

\r\n TT

\r\n Đơn vị

\r\n Kinh phí

\r\n

\r\n Phân bổ theo tiêu chí

\r\n (triệu đồng)

\r\n 11

\r\n K. KT&QTKD

\r\n

\r\n Tính đến 31/3/2015 còn tồn đọng 01 đề tài cấp Học viện 2014 chưa nghiệm thu; 40% đề tài đã được nghiệm thu còn thiếu sản phẩm bài báo chưa được đăng. (trừ điểm).

\r\n 12

\r\n K. CNSH

\r\n 13

\r\n K.LLCT&XH

\r\n 0

\r\n

\r\n Tính đến 31/3/2015 vẫn chưa nghiệm thu đề tài cấp Học viện 2013 và 2014. (ngừng cấp kinh phí cho năm 2015)

\r\n 14

\r\n K.SP&NN

\r\n 10

\r\n

\r\n Kết quả nghiệm thu đề tài chưa đủ sản phẩm đào tạo (trừ điểm)

\r\n Tổng cộng

\r\n 645

\r\n 600

\r\n

\r\n Đề nghị các đơn vị gửi hồ sơ gồm:

\r\n

\r\n 1. Đề tài cấp Học viện:

\r\n

\r\n Danh mục đề tài cấp Học viện đã được đơn vị phê duyệt, phân bổ kinh phí và phê duyệt. Trường hợp đơn vị xét lại danh mục đề tài mới phải có Biên bản + phiếu nhận xét duyệt của Hội đồng Khoa học.

\r\n

\r\n Thuyết minh được đơn vị phê duyệt (05 thuyết minh/đề tài)

\r\n

\r\n 2. Đề tài trọng điểm cấp Học viện:

\r\n

\r\n Danh mục đề tài trọng điểm cấp Học viện đã được đơn vị xét chọn và phê duyệt; kèm theo 08 thuyết minh/đề tài. (Mỗi đơn vị đề xuất tối đa 02 đề tài).

\r\n

\r\n Các mẫu văn bản đính kèm download tại đây

\r\n · Thời hạn: trước ngày 08/05/2015

\r\n

\r\n · Địa chỉ: Ban Khoa học và Công nghệ, Học viện Nông nghiệp Việt nam. Email: qplkh@vnua.edu.vn; ĐT: 04.62617757.

\r\n

\r\n Kính đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện nội dung thông báo trên.

\r\n

\r\n Xin trân trọng cảm ơn!

\r\n\r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n

\r\n Nơi nhận: