Nghiên cứu và ứng dụng vi sinh vật có lợi trong sản xuất nông sản, bảo quản, chế biến thực phẩm, và xử lý phế phụ phẩm nông nghiệp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người, thân thiện với môi trường, hướng tới sự phát triển bền vững là lĩnh vực đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học trong và ngoài nước. Với mục đích tăng cường hợp tác, tạo diễn đàn cho các nhà khoa học trao đổi, giới thiệu kết quả nghiên cứu cập nhật và kết nối với doanh nghiệp, đẩy mạnh thương mại hóa sản phẩm khoa học, Nhóm nghiên cứu mạnh “Bảo quản và Chế biến sản phẩm có nguồn gốc từ động vật” thuộc Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo toàn quốc:

Vi sinh vật có lợi - Ứng dụng trong nông nghiệp và thực phẩm”.

Thời gian: Thứ 6, ngày 25/11/2022.

Địa điểm tổ chức:  Hội trường Khoa Nông học, Tòa nhà chính Khoa Nông học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

Thành phần tham dự Hội thảo là các chuyên gia đầu ngành, các nhà quản lý, nhà khoa học đến từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu trên khắp cả nước, các doanh nhân làm việc trong lĩnh vực vi sinh vật học và ứng dụng vi sinh vật trong nông nghiệp và thực phẩm cũng như các lĩnh vực liên quan.

Hội thảo hứa hẹn sẽ chia sẻ nhiều thông tin quý giá và hữu ích, giúp truyền cảm hứng và mở ra cơ hội nghiên cứu, kinh doanh mới trong lĩnh vực. Ban tổ chức Hội thảo trân trọng thông báo và mong rằng thông tin này sẽ được quý vị chia sẻ rộng rãi đến các đồng nghiệp của mình.

Quý đại biểu quan tâm vui lòng tham khảo chương trình hội thảo chi tiết bên dưới:

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO TOÀN QUỐC

“VI SINH VẬT CÓ LỢI - ỨNG DỤNG TRONG NÔNG NGHIỆP VÀ THỰC PHẨM”

Thời gian

Nội dung

Người phụ trách

7h45-8h10

Đăng ký đại biểu

Ban Tổ chức

Phiên khai mạc

8h10-8h20

Tuyên bố lý do - Giới thiệu đại biểu

TS. Phan Thị Phương Thảo

8h20-8h25

Phát biểu chào mừng

PGS.TS. Phạm Bảo Dương

Phiên báo cáo và thảo luận

Chủ trì: PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Thủy

Thư ký: TS. Vũ Quỳnh Hương

8h30-8h50

Bài báo cáo số 1: Vi sinh vật có lợi cho nông nghiệp và thực phẩm: Góc nhìn trong nghiên cứu và ứng dụng tại Đại học Bách Khoa Hà Nội

PGS.TS. Hồ Phú Hà, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội

8h50-9h10

Bài cáo cáo số 2: Nghiên cứu sàng lọc vi khuẩn có hoạt tính kích thích kháng hệ thống không đặc hiệu trên mô hình thực vật và định hướng ứng dụng

PGS.TS. Phí Quyết Tiến, Viện Công nghệ Sinh học, Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

9h10-9h30

Bài báo cáo số 3: Vi sinh vật hữu hiệu trong Nông nghiệp hữu cơ

GS. TS. Nguyễn Quang Thạch, Viện nghiên cứu và phát triển sinh học nông nghiệp tiên tiến

9h30-9h50

Bài báo cáo số 4: Khai thác đa dạng vi nấm tại Việt Nam nhằm phát hiện những enzyme mới tham gia vào quá trình thủy phân sinh khối thực vật

PGS.TS. Vũ Nguyên Thành, Viện Công nghiệp thực phẩm

9h50-10h10

Bài báo cáo số 5: Sản xuất chế phẩm hoạt chất kìm hãm α-glucosidase từ đỗ đen lên men của Aspergillus oryzae ứng dụng cho chế biến thực phẩm bảo vệ sức khỏe

PGS. TS. Nguyễn Đức Tiến, Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ Sau thu hoạch

10h10-10h25

Tiệc trà

10h25-10h45

Bài báo cáo số 6: Ứng dụng vi sinh vật có lợi để nâng cao giá trị cho sản phẩm thủy sản

TS. Bùi Thị Thu Hiền, Viện nghiên cứu Hải sản

10h45-11h05

Bài báo cáo số 7: Ứng dụng vi sinh vật để phân giải histamine trong nước mắm truyền thống

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Anh, Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam

11h05-11h45

Thảo luận

Toàn thể hội nghị

11h45-12h00

Tổng kết và Bế mạc Hội thảo

PGS. TS. Nguyễn Hoàng Anh

12h00

Ăn trưa

 

 

Nhóm NCM “Bảo quản và Chế biến sản phẩm có nguồn gốc từ động vật”

 

leftcenterrightdel