\r\n HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

\r\n CUỘC THI VÔ ĐỊNH TIN HỌC VĂN PHÒNG THẾ GIỚI

\r\n I.  Giới thiệu

\r\n

\r\n Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (gọi tắt là Cuộc thi MOSWC) là cuộc thi thường niên về kỹ năng sử dụng ứng dụng văn phòng Microsoft Office do Tập đoàn quốc tế Certiport (Mỹ) tổ chức. Mục đích cuộc thi nhằm thu hút học sinh, sinh viên đam mê Tin học văn phòng trong độ tuổi từ 13 đến 22 trên toàn thế giới tham dự.

\r\n

\r\n Cuộc thi MOSWC tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên tiếp cận và được đánh giá năng lực tin học văn phòng theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời nhận chứng chỉ MOS giá trị toàn cầu do Microsoft cấp. Đây cũng là sân chơi quy mô toàn thế giới, đem đến cho học sinh, sinh viên Việt Nam cơ hội ghi danh trên bảng vàng quốc tế.

\r\n

\r\n Tại Việt Nam, Cuộc thi MOSWC đã được tổ chức từ năm 2010, đến nay đã có nhiều trường ĐH, THPT tham dự. Năm 2016 được Bộ Giáo dục và Đào tạo, IIG Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và Báo Tuổi trẻ phối hợp đồng tổ chức. Vòng loại Quốc gia sẽ diễn ra ngày 24/04/2016, vòng chung kết Quốc gia vào ngày 15/05/2016.

\r\n

\r\n Được sự đồng ý của Đảng ủy và Ban giám đốc Học viện, Ban CTCT-CTSV, Đoàn TNCSHCM, Khoa Công nghệ thông tin phối hợp tổ chức thi tuyển, ôn tập để thành lập đội tuyển dự thi.

\r\n II.  Nội dung và hình thức thi tuyển cấp Học viện

\r\n 1. Nội dung thi

\r\n Gồm 3 môn độc lập:

\r\n - Microsoft Word 2010

\r\n - Microsoft Excel 2010

\r\n - Microsoft PowerPoint 2010

\r\n

\r\n Nội dung ôn tập chi tiết sinh viên có thể tham khảo trong tệp kèm theo.

\r\n 2. Các vòng thi

\r\n

\r\n - Vòng sơ loại: Chủ nhật, ngày 06/03/2016. Chọn ra 12 sinh viên cho mỗi môn để luyện thi chọn đội tuyển.

\r\n

\r\n - Vòng chính thức: Thứ Tư, ngày 06/04/2016. Chọn ra 04 sinh viên cho mỗi môn để thành lập đội tuyển dự thi Vòng loại Quốc gia.

\r\n 3. Hình thức thi

\r\n - Trực tiếp trên máy tính

\r\n III. Kế hoạch triển khai

\r\n\r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n

\r\n STT

\r\n Nội dung công việc

\r\n Thời gian

\r\n 1

\r\n

\r\n Sinh viên đăng ký dự thi vòng sơ loại.

\r\n 29/02 - 04/03/2016

\r\n 2

\r\n Thi vòng sơ loại, chọn ra 36 SV khá giỏi để ôn luyện

\r\n 06/03/2016

\r\n 3

\r\n

\r\n Luyện thi đợt 1 (30 buổi, mỗi môn 10 buổi, mỗi buổi 3 tiết 13-15)

\r\n 07/03 - 05/04/2016

\r\n 4

\r\n

\r\n Thi vòng chính thức để tuyển chọn đội tuyển gồm 12 sinh viên dự thi cấp Quốc gia.

\r\n 06/04/2016

\r\n 5

\r\n

\r\n Luyện thi đợt 2 (15 buổi, mỗi môn 10 buổi, mỗi buổi 3 tiết 13-15)

\r\n 07/04 - 21/04/2016

\r\n 6

\r\n Đoàn đi dự thi Vòng loại Quốc gia tại Hà Nội

\r\n 24/04/2016

\r\n IV. Đăng ký dự thi vòng sơ loại

\r\n

\r\n Sinh viên sinh sau ngày 15/06/1994 được đăng ký dự thi. Mỗi sinh viên chỉ được đăng ký dự thi 1 trong 3 môn nêu trong phần II, qua hình thức đăng ký trực tiếp hoặc trực tuyến:

\r\n

\r\n - Đăng ký trực tiếp tại Văn phòng khoa Công nghệ thông tin, phòng 205, tầng 2, KTX A2 (cũ).

\r\n

\r\n - Đăng ký trực tuyến tại:

\r\n

\r\n https://docs.google.com/spreadsheets/d/1G4GtTV7OjdXKy2CNOTXnybUitqZ6HgxVRVfEZbu4laU/edit#gid=0

\r\n

\r\n Thời hạn đăng ký: Đến hết ngày 04/03/2016.

\r\n V. Thông tin

\r\n

\r\n Thông tin chính thức về hoạt động này (thời gian, địa điểm thi, kết quả, lịch ôn tập,…) được đăng tải tại website Khoa Công nghệ thông tin (http://fita.vnua.edu.vn) và được hỗ trợ quảng bá tại facebook của Đoàn TNCSHCM Học viện (https://www.facebook.com/dtnien.vnua).