HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Hà Nội, ngày 03 tháng 3 năm 2020

THÔNG BÁO MỞ LỚP ÔN TẬP, TUYỂN CHỌN ĐỘI TUYỂN THAM DỰ CUỘC THI

VÔ ĐỊCH TIN HỌC VĂN PHÒNG THẾ GIỚI NĂM 2020 – VÒNG LOẠI QUỐC GIA

Căn cứ Công văn số 105-CV/KHCN ngày 13/12/2019 của Trung tâm Phát triển KHCN và Tài năng trẻ, Ban chấp hành TW Đoàn TNCSHCM về việc phối hợp, hỗ trợ tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới năm 2020 (Cuộc thi);

Được sự đồng ý của Ban Giám đốc Học viện, Trung tâm Tin học phối hợp với Khoa Công nghệ thông tin tổ chức các lớp ôn tập, tuyển chọn đội tuyển tham dự Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới năm 2020 – Vòng loại Quốc gia, xin thông báo tới toàn thể các bạn sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin và hình thức đăng ký như sau:

1.   Thông tin cơ bản về Cuộc thi

Đây là cuộc thi thường niên được tổ chức trên phạm vi thế giới. Việt Nam đã tham gia từ năm 2010 và nhiều lần đạt thứ hạng cao trong Top 10 thế giới. Từ năm 2016, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tham gia và 100% đội tuyển đã đạt chứng chỉ Tin học văn phòng quốc tế.

Năm 2020, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục tuyển chọn đội tuyển tham dự Cuộc thi gồm 15 thành viên cho 3 môn MS Word, MS Excel, và MS PowerPoint.

Các mốc thời gian:

- Ôn thi, chọn đội tuyển:                 11-25/3/2020.

- Thi, chọn đội tuyển:                      25-26/3/2020

- Ôn thi tiếp cho đội tuyển:             30/3-25/4/2020

- Dự thi Vòng loại Quốc gia:          26/4/2020

Lưu ý: Thời gian và hình thức tổ chức ôn tập có thể thay đổi theo tình hình thực tế. Những cập nhật thay đổi sẽ được báo trước tối thiểu 1 ngày qua email hoặc qua điện thoại.

2.   Tổ chức lớp ôn thi chọn

Học viện tổ chức thành 03 lớp tương ứng với 03 môn với lịch ôn dự kiến mỗi môn 5 buổi, thời gian từ 18h00 – 20h30 từ 11/3 các ngày:

- Thứ 2-4-6:  MS Word và MS PowerPoint

- Thứ 3-5-7:   MS Excel

3.   Hình thức chọn đội tuyển của Học viện:

- Sử dụng kết quả thi MOS quốc tế phiên bản Office 2013 hoặc 2016 trước ngày 28/3/2020 (kể cả chứng chỉ do sinh viên đã tự có từ trước, không đăng ký qua Học viện đợt này).

- Kết quả được lấy từ cao xuống thấp đến khi đủ mỗi môn thi 5 người.

- Mỗi người tối đa chỉ được chọn vào đội tuyển của 1 môn (nhưng có thể thi 2-3 môn để hưởng các lợi ích khác).

- Trường hợp không đủ sinh viên đã có chứng chỉ quốc tế để chọn đội tuyển, Học viện sẽ dựa vào kết quả ôn tập, kiểm tra để chọn đủ 5 người/môn thi.

4.   Quyền lợi của người dự ôn tập, thi tuyển

-    Được Học viện hỗ trợ 100% học phí ôn tập và 50% lệ phí thi chứng chỉ MOS quốc tế vòng thi chọn đội tuyển. Khi trở thành thành viên đội tuyển Học viện sẽ được hỗ trợ 100% tài liệu và 100% lệ phí dự thi Vòng loại Quốc gia.

-    Được tiếp thu kiến thức và kỹ năng theo chương trình THVP chuẩn quốc tế, được giảng dạy và hướng dẫn bởi các giảng viên Khoa CNTT có kinh nghiệm ôn thi nhiều năm, đạt chứng chỉ THVP cấp cao nhất của Microsoft (MOS Master).

-    Cơ hội đạt chứng chỉ MOS quốc tế để tăng cơ hội xin việc làm tốt, để đạt Chuẩn đầu ra Tin học mức cơ bản của Học viện, để quy đổi thành điểm 10 một số môn Tin học trong chương trình đào tạo,

-    Cơ hội trở thành thành viên đội tuyển của Học viện dự thi Vòng Quốc gia, thành viên của Việt Nam dự thi Quốc tế, được khen thưởng các cấp.và hưởng nhiều lợi ích khác.

5.   Điều kiện đăng ký ôn tập

a.      Là sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam

b.     Dưới 22 tuổi, tính đến ngày 15/6/2020.

c.      Mỗi sinh viên đăng ký tối đa ôn tập cho 2 môn

6.   Thủ tục đăng ký

Sinh viên có thể đăng ký trước 12h ngày 9/3/2020 theo 1 trong 2 hình thức sau:

1.     Đăng ký online tại địa chỉ: https://tinyurl.com/vnua-moswc2020

2.     Đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Trung tâm Tin học:

- Phòng 306 – Khu làm việc của các Khoa, Viện, Trung tâm (cạnh giảng đường A)

- Điện thoại:    035 3771333 (Ms. Vương Thị Lan)

Ngày 10/3/2020, Trung tâm Tin học sẽ thông báo qua email lịch học ôn tập tới các sinh viên đăng ký.

Đây là một cơ hội tốt để các bạn sinh viên thể hiện bản thân, vươn tầm quốc tế.

Thân mời các bạn tham gia!

Trân trọng thông báo!

P. TRƯỞNG KHOA PHỤ TRÁCH K.CNTT – GIÁM ĐỐC TT TIN HỌC