BỘ NÔNG NGHIỆP

_____________________

Hà Nội, ngày 21 tháng 02 năm 2022

V/v khảo sát năng lực học tập của sinh viên khóa 66

Căn cứ kế hoạch số 253/HVN-QLĐT ngày 17/02/2022 của Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam về Kế hoạch khảo sát năng lực học tập của sinh viên khóa 66.

Học viện thông báo tổ chức khảo sát năng lực học tập của sinh viên khóa 66 như sau:

1.  Mục đích

- Làm căn cứ phân loại sinh viên theo cấp độ năng lực để áp dụng cách thức tổ chức đào tạo, phương pháp giảng dạy phù hợp và làm căn cứ tư vấn, hướng dẫn sinh viên lựa chọn chuyên ngành phù hợp trước khi chuyển sang năm thứ 2 của khóa học.

- Làm cơ sở để trợ giúp sinh viên học tốt các học phần thuộc khối kiến thức đại cương, cơ bản;

- Làm cơ sở để thiết kế chương trình đào tạo đặc thù theo các nhóm sinh viên như các lớp tinh hoa, tài năng khoa học,... nhằm đa dạng hóa và nâng cao chất lượng đào tạo của Học viện;

- Làm căn cứ để sinh viên điều chỉnh, lựa chọn định hướng chuyên ngành, hướng học tập chuyên sâu, kế hoạch học tập phù hợp trong quá trình rèn luyện, phát triển kỹ năng nghề nghiệp tại Học viện;

- Làm căn cứ xét cấp học bổng, tính điểm rèn luyện, xét điều kiện tham gia các chương trình trao đổi sinh viên trong nước và quốc tế.

2.  Nội dung đánh giá năng lực

Toàn bộ sinh viên khóa 66 phải tham gia và hoàn thành 2 phần khảo sát sau:

- Phần 1: Bài luận về một số vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội để sinh viên có thể liên hệ thực tiễn, vận dụng kiến thức tổng hợp trong nhận định, phân tích, đánh giá (Sinh viên lựa chọn một trong các chủ đề định sẵn, tối đa 1000 từ) (Tối đa 20 điểm);

- Phần 2: Bài trắc nghiệm năng lực học tập, tư duy logic, hiểu biết khoa học và xã hội (50 câu hỏi) (Tối đa 50 điểm).

3. Thời gian và hình thức khảo sát: Online, Thứ Bẩy, ngày 26/02/2022

4. Tổ chức thực hiện

- Các khoa tiếp nhận Đề bài luận (Phần 1) và đường dẫn Bài trắc nghiệm online (Phần 2) từ Ban đề thi, tạo nhóm khảo sát online trên phần mềm Microsoft Teams và tổ chức cho sinh viên khóa 66 tham dự khảo sát đầy đủ, đúng quy định.

- Sinh viên khóa 66 mở tài khoản Microsoft Teams để xác định nhóm khảo sát online và thực hiện theo lịch sau:

+ 10g30, ngày 25/02/2022: Làm thử bài trắc nghiệm

+ 9g00-10g00, ngày 26/02/2022: Làm bài luận

+ 10g30-11g30, ngày 26/02/2022: Làm bài trắc nghiệm

Chi tiết liên hệ Trợ lý đào tạo hoặc giáo viên chủ nhiệm các lớp.

Ban Giám đốc yêu cầu lãnh đạo các khoa, cán bộ, giảng viên được phân công và sinh viên khóa 66 nghiêm túc thực hiện thông báo này.

Nơi nhận:

- Sinh viên K66 (website);