\r\n Khóa tập huấn

\r\n

\r\n Hội nhập kinh tế thế giới trong lĩnh vực Quản lý chất lượng Thủy sản

\r\n\r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n
\r\n

\r\n Thông báo

\r\n
\r\n

\r\n Việt Nam là nước có sản lượng nuôi trồng thủy sản đứng thứ 3 thế giới và tự hào là nước xuất khẩu thủy sản lớn. Tuy nhiên, Việt Nam lại là nước có nhiều lô hàng xuất khẩu thủy sản bị cảnh báo nhiễm kháng sinh, chứa mầm bệnh và buộc trả về nước tại hầu hết thị trường.  Tính đến năm 2016, Việt Nam đã ký kết 10 Hiệp định hợp tác thế hệ mới, cho phép hội nhập sâu và toàn diện với kinh tế Thế giới, để tận dụng lợi thế: Rào cản hạn nghạch được dỡ bỏ; Rào cản thuế giảm tới mức bằng “0” thì thực phẩm nói chung thủy sản nói riêng phải vượt qua các thách thức về rào cản kỹ thuật (TBT); Rào cản an toàn thực phẩm và an toàn bệnh dịch động thực vật (SPS); luật hiện đại hóa thực phẩm và luật trang trại (Farm bill) của Hoa Kỳ; Các luật về phát triển thủy sản bền vững tại EU, Nhật Bản, Hàn Quốc…Trong đó nổi lên một yếu tố mà tất cả các quốc gia và thị trường yêu cầu là thực phẩm nói chung thủy sản nói riêng phải đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

\r\n

\r\n Để trang bị cho các doanh nghiệp, các nhà quản lý, các đơn vị đào tạo phương thức tiếp cận mới về quản lý chất lượng thủy sản trong thời kỳ hội nhập kinh tế thế giới, Khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo kết hợp tập huấn chuyên sâu về Hội nhập kinh tế thế giới trong lĩnh vực Quản lý chất lượng Thủy sản.

\r\n
\r\n

\r\n Thời gian, địa điểm

\r\n
\r\n

\r\n Từ 15/03/2016 – 20/03/2016 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, HN.

\r\n
\r\n

\r\n Chuyên gia

\r\n
\r\n

\r\n Ông Nguyễn Tử Cương:

\r\n

\r\n - Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, an toàn vệ sinh và thú y Thủy sản – Bộ Thủy sản (NAFIQAVED);

\r\n

\r\n - Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm Thủy sản – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NAFIQAD) .

\r\n

\r\n Hiện nay là:

\r\n

\r\n - Cố vấn chính sách an toàn thực phẩm của Văn phòng Chính phủ;

\r\n

\r\n - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Phát triển thủy sản bền vững, Hội nghề cá, Việt Nam;

\r\n

\r\n - Giảng viên TOT an toàn thực phẩm của NAFIQAD;

\r\n

\r\n - Giảng viên TOT VietGAP của Tổng cục thủy sản;

\r\n

\r\n - Chuyên gia an toàn sinh học trại giống và nuôi trồng thủy sản – của Dự án CRSD do WB cho vay vốn

\r\n

\r\n - Chuyên gia an toàn thực phẩm, Dự án EU-MUTRAP thuộc Bộ Công Thương do EU tài trợ

\r\n
\r\n

\r\n Nội dung hội thảo và tập huấn

\r\n
\r\n

\r\n - Các phương pháp quản lý chất lượng chủ yếu trên thế giới và phương pháp giành cho quản lý và giám sát chất lượng thực phẩm thủy sản

\r\n

\r\n - Chất lượng thực phẩm và các rào cản TBT; Rào cản SPS; Đạo luật Farm bill; Hiệp định TPP

\r\n

\r\n - Đánh giá mối nguy gây mất an toàn thực phẩm

\r\n

\r\n - Phương pháp (chương trình) kiểm soát an toàn thực phẩm thủy sản theo quan điểm HACCP, VietGAP, Global GAP, ASC…

\r\n

\r\n - Kiểm tra xếp hàng điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm thủy sản

\r\n

\r\n - Khái niệm cơ bản về Truy xuất nguồn gốc Nông – Thủy sản

\r\n

\r\n - Các công cụ hỗ trợ cho hoạt động Truy xuất nguồn gốc sản phẩm

\r\n

\r\n - Trình tự, nội dung và phương pháp Truy xuất nguồn gốc sản phẩm Nông – Thủy sản không đảm bảo

\r\n
\r\n

\r\n Quyền lợi học viên

\r\n
\r\n

\r\n - Sau khóa học, học viên nắm được các kiến thức cần thiết về Quản lý chất lượng thủy sản trong bối cảnh Việt Nam ký kết hiệp định TPP, hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới.

\r\n

\r\n - Được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

\r\n
\r\n

\r\n Kinh phí

\r\n
\r\n

\r\n - Học viên đóng mức kinh phí là 1.500.000 đồng/học viên.

\r\n

\r\n - Kinh phí này dùng để chi trả phí phục vụ, in ấn bài giảng, hội trường, chè nước hoa quả cà phê…

\r\n

\r\n - Học viên tự túc kinh phí đi lại, ăn ở. Ban tổ chức sẽ giúp tìm chỗ ở và ăn thuận tiện nhất cho học viên với giá cả từ bình dân đến cao cấp.

\r\n
\r\n

\r\n Liên hệ

\r\n
\r\n

\r\n GV. Nguyễn Thị Hậu, Khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam

\r\n

\r\n Tel.: 043.2127.767 hoặc 0975.668.977 (di động)

\r\n

\r\n Email: nguyenhau@vnua.edu.vn

\r\n
\r\n