BAN HỢP TÁC QUỐC TẾ

Số: 13/TB-HTQT

Hà Nội, ngày 16 tháng 4 năm 2021

Khoá học mùa hè trực tuyến về nông nghiệp của trường Đại học Gadjah Mada

Khoa Nông nghiệp (Đại học Gadjah Mada – Indonesia) tổ chức khoá học mùa hè trực tuyến về Sản xuất nông nghiệp sinh thái, với chủ đề “Mối quan hệ giữa thực hành nông nghiệp sinh thái địa phương và thực hành nông nghiệp hiện đại”. Thông tin chi tiết về khoá học như sau:

1. Mục đích và nội dung chương trình

Khoá học cung cấp kiến thức thực hành về nông nghiệp trong môi trường sinh thái tự nhiên và thực hành nông nghiệp hiện đại, góp phần thúc đẩy thực hành nông nghiệp bền vững; phát hiện và phân tích điểm yếu, những mối đe doạ xoay quanh sự liên kết giữa thực hành nông nghiệp sinh thái địa phương và thực hành nông nghiệp hiện đại, đề xuất chiến lược, giải pháp phát triển sản xuất nông nghiệp sinh thái.

Khoá học mùa hè được xây dựng dựa trên phương pháp học dựa trên tình huống, bao gồm các nội dung:

- Nông nghiệp dựa trên sinh thái địa phương

- Đa dạng sinh học trong nông nghiệp và ngư nghiệp

- Nông nghiệp công nghệ thông minh

- Công nghệ sinh học

- Bảo tồn trong nông nghiệp và ngư nghiệp

- Nông nghiệp hữu cơ

- Nông lâm kết hợp (agroforestry)

- Mối quan hệ giữa thực hành nông nghiệp sinh thái địa phương và thực hành nông nghiệp hiện đại

Trong khoá học, sinh viên sẽ được chia thành các nhóm, mỗi nhóm sẽ lựa chọn một đề tài trong lĩnh vực nông nghiệp (Ví dụ: Nông lâm kết hợp và đa dạng sinh học, nông nghiệp tích hợp và đa dạng hoá sinh kế nông thôn, canh tác chính xác quy mô nhỏ, công nghệ sinh học ở các nước đang phát triển,…) để phân tích và đưa ra giải pháp, khuyến nghị.

- Sinh viên năm 3, 4 hoặc học viên sau đại học.

- Có đủ năng lực tiếng Anh để tham gia khoá học.

3. Thời gian và lịch trình khoá học

- Các hoạt động chuẩn bị trước khoá học (Giới thiệu chương trình và các hoạt động học tập): 24/06/2021-15/7/2021

- Thời gian học chính thức: hàng tuần vào thứ 5 và thứ 6 từ 22/07-13/08/2021 (khoảng 3-4 tiếng/buổi)

- Thuyết trình và kết thúc khoá học: 20/08/2021

4. Hình thức

- Khoá học sẽ được tổ chức trực tuyến thông qua Zoom và eLok.

Khoá học tương đương 3 tín chỉ và có thể chuyển đổi tín chỉ tuỳ theo chính sách của từng trường đại học.

5. Tiêu chí đánh giá kết quả cuối khoá

Tiêu chí

%(điểm)

Tham gia buổi học đầy đủ và tích cực

Kiểm tra

Thuyết trình

Đánh giá của sinh viên cùng lớp

Đánh giá cuối khoá học

6. Thông tin liên hệ và nộp hồ sơ đăng ký tham dự

- Thông tin chi tiết xem tại: https://scsoba.faperta.ugm.ac.id

- Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại: ugm.id/scsoba2021register

- Để được hỗ trợ các thủ tục liên quan (nếu cần), ứng viên liên hệ trực tiếp với trưởng ban tổ chức Arini W. Utami qua email ariniwu@ugm.ac.id hoặc soba.faperta@ugm.ac.id, hoặc Cô Lê Thị Thanh Phương, P226 Nhà Hành chính, tel: 024 62617692, email: lttphuong@vnua.edu.vn).

Ban Hợp tác quốc tế trân trọng thông báo đến sinh viên của Học viện quan tâm tham gia./.

Nơi nhận:

- Các khoa