BỘ NÔNG NGHIỆP

_________________

Hà Nội, ngày 25 tháng 01 năm 2017

TỔ CHỨC TẾT TRỒNG CÂY XUÂN ĐINH DẬU NĂM 2017

Thực hiện công văn số 7194/UBND-KT ngày 19/12/2016 của UBND thành phố Hà Nội về việc tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Đinh Dậu năm 2017 trên địa bàn thành phố Hà Nội, Học viện tổ chức phát động Tết trồng cây xuân Đinh Dậu 2017 với kế hoạch cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Thể hiện sự kính trọng và nhớ ơn Bác Hồ kính yêu, hướng tới kỷ niệm 86 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 127 năm ngày sinh nhật Bác.

- Khơi dậy tinh thần lao động tích cực, tạo sự gần gũi, ứng xử tốt với thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

- Giáo dục ý thức trách nhiệm, tinh thần tự giác trong việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh trong khuôn viên của Học viện.

- Đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, tạo được phong trào mạnh mẽ, huy động các đơn vị, cán bộ viên chức và người học trong toàn Học viện tham gia.

- Cây phải được lựa chọn kỹ về chủng loại, đảm bảo tiêu chuẩn cây giống tốt; cây phải được trồng theo quy hoạch, chăm sóc, quản lý và bảo vệ cây tốt.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

- Đảng uỷ, Hội đồng Học viện, Ban Giám đốc, Công Đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và lãnh đạo các đơn vị trong Học viện.

- Cán bộ viên chức và người lao động tại các đơn vị trong Học viện.

- Đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong Học viện.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM:

1.Thời gian: ngày 09 tháng 02 năm 2017

- Lễ phát động và triển khai: 9 giờ 00 tại tiền sảnh Giảng đường Nguyễn Đăng

2. Địa điểm trồng cây: Vườn Thực vật của Học viện.

IV. NỘI DUNG THỰC HIỆN:

- Sau Lễ ra quân, việc trồng cây, tôn tạo cảnh quan sẽ được tiến hành đến hết tháng 3 năm 2017.

- Các đơn vị tổ chức cho CBVC và sinh viên trồng cây, tôn tạo cảnh quan môi trường tại đơn vị và lập kế hoạch tự trồng cây bổ sung cho đơn vị mình. Các đơn vị không có đất trồng cây sẽ tham gia duy tu cảnh quan tại Học viện, đường gom quanh Học viện.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Ban CTCT&CTSV, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Học viện

- Tổ chức tuyên truyền tới các đơn vị, cán bộ viên chức và người học về lợi ích trồng cây, bảo vệ môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp với các hình thức tuyên truyền trên hệ thống loa đài truyền thanh và trực quan như: băng rôn, pano…

- Lên kế hoạch, chịu trách nhiệm tổ chức buổi lễ phát động Tết trồng cây; kiểm tra công tác trang trí địa điểm tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây và khu vực xung quanh.

- Phân công, bố trí lực lượng sinh viên (200 sinh viên) tham gia Lễ ra quân Tết trồng cây vào ngày 09/02/2017.

2. Các đơn vị Khoa, ban, Trung tâm và tương đương

- Triển khai kế hoạch này đến CBVC và sinh viên, tham gia đôn đốc, phân công, nhắc nhở, kiểm tra trong suốt thời gian thực hiện.

- Chủ động lên kế hoạch tự trồng cây bổ sung tại đơn vị mình.

3. Văn phòng Học viện, Ban Quản lý cơ sở vật chất và Đầu tư:

- Phối hợp chuẩn bị cây, vật tư, dụng cụ để tổ chức trồng, chăm sóc cây tại Vườn Thực vật (loại cây trồng, vị trí trồng, đất trồng…).

- Hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch Tết trồng cây và chăm sóc bảo vệ cây sau khi trồng, báo cáo Ban Giám đốc Học viện kết quả nghiệm thu cây sau 2 tháng.

4. Ban Tài chính và Kế toán: chuẩn bị kinh phí đảm bảo thực hiện theo kế hoạch Tết trồng cây 2017.

Để “Tết trồng cây” Xuân Đinh Dậu 2017 có hiệu quả, Ban Giám đốc yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện kế hoạch này.

Nơi nhận:

- Trưởng các đơn vị;

- Công đoàn; Đoàn TN; Hội SV Học viện;

- Lưu VPHV, CTCT&CTSV, NPL(51)

(đã ký)

Nguyễn Thị Lan