BỘ NÔNG NGHIỆP

Số: 753 /TB - HVN

Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2022

THÔNG BÁO

Kế hoạch tổ chức Hội nghị  “Khoa học công nghệ Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng để kiến tạo tương lai

Để chào mừng lễ kỷ niệm “Ngày khoa học Công nghệ và Việt Nam - 18 tháng 5” năm 2022,  Học viện tổ chức Hội nghị “Khoa học công nghệ Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng để kiến tạo tương lai”. Kế hoạch và nội dung cụ thể như sau:

I.  MỤC ĐÍCH

1- Tổng kết và biểu dương các cán bộ trẻ và sinh viên có thành tích trong hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2019-2022.

2- Lựa chọn một số công trình tiêu biểu của sinh viên để gửi tham dự các giải thưởng SVNCKH tổ chức trong năm 2022.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Các cán bộ trẻ (dưới 40 tuổi) và sinh viên đã từng chủ trì và tham gia thực hiện các đề tài/dự án các cấp giai đoạn 2019 - 2021.

III. HÌNH THỨC TỔ CHỨC

2.1. Hội nghị tại các đơn vị

·   Thời gian: từ 9/5 – 14/5/2022.

·   Địa điểm: tại các đơn vị.

·   Nội dung:

- Tổng kết hoạt động NCKH của các cán bộ trẻ và sinh viên của đơn vị giai đoạn 2019-2021 (mẫu 1).

- Lựa chọn Ý tưởng sáng tạo KH&CN của cán bộ trẻ (mẫu 3.1 3.2) và của sinh viên (mẫu 2).

- Lựa chọn Công trình SVNCKH tiêu biểu. Công trình được đánh giá dưới hai hình thức: Báo cáo tham luận (mẫu 4) và Video về công trình NCKH.

- Trưng bày các sản phẩm, poster về hoạt động KH&CN.

Sau khi kết thúc cuộc thi, các đơn vị lập hồ sơ và gửi về Ban KH&CN:

- Báo cáo tổng kết hoạt động NCKH của cán bộ trẻ và sinh viên giai đoạn 2019 -2021.

- Các sản phẩm KH&CN, poster về hoạt động KH&CN.

- Các Ý tưởng KHCN xuất sắc của cán bộ và sinh viên (7 bản/ý tưởng).

- Các Công trình SVNCKH tiêu biểu (mỗi công trình 7 bản báo cáo + 1 video).

(Số lượng công trình, ý tưởng/đơn vị tại phụ lục gửi kèm).

Thời gian nhận Hồ sơ: 15giờ 00 ngày 14/5/2022 tại Phòng 222 –Ban KH&CN.

2. Hội nghị cấp Học viện

2.1. Vòng chung khảo cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khoa học công nghệ Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2022”

Thời gian: 17/5/2022.

Địa điểm: Hội trường C - Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Nội dung:

- Đánh giá và lựa chọn: (1) Ý tưởng sáng tạo KHCN của cán bộ trẻ, sinh viên; (2) Công trình tiêu biểu của sinh viên NCKH;

- Trưng bày sản phẩm, poster giới thiệu về các công trình NCKH.

2.2. Hội nghị “Khoa học công nghệ Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng để kiến tạo tương lai

Thời gian: 18/5/2022

Địa điểm: Hội trường C - Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Nội dung:

- Báo cáo hoạt động KHCN giai đoạn 2019 - 2021 và phương hướng hoạt động KHCN năm 2022;

- Khen thưởng các nhà khoa học có thành tích trong hoạt động khoa học và công nghệ (công bố quốc tế, đấu thầu thành công đề tài các cấp, giống, TBKT, GPHI....)

- Khen thưởng Ý tưởng sáng tạo KHCN của cán bộ trẻ và sinh viên năm 2022;

- Khen thưởng Công trình SVNCKH tiêu biểu.

IV. BAN TỔ CHỨC

- PGS.TS Phạm Bảo Dương (Phó Giám đốc Học viện) - Trưởng ban

- TS. Lê Huỳnh Thanh Phương (Trưởng Ban Khoa học & Công nghệ) - Phó ban

- PGS.TS. Trần Hiệp (Phó trưởng Ban Khoa học và Công nghệ) – Phó ban

- Th.S Đỗ Thị Kim Hương (Bí thư Đoàn Học viện) - Ủy viên

- ThS. Vũ Thị Xuân Bình (Chuyên viên Ban KH&CN) - Ủy viên

- Trợ lý khoa học các khoa - Ủy viên

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban Khoa học và Công nghệ

- Xây dựng kế hoạch và thông báo đến các đơn vị.

- Thành lập Hội đồng cấp Học viện đánh giá: Công trình SVNCKH; Ý tưởng khoa học của cán bộ trẻ, sinh viên.

- Đề xuất Học viện cấp kinh phí nghiên cứu khoa học cho các tác giả/nhóm tác giả có ý tưởng KHCN khả thi.

2. Các đơn vị

- Triển khai thông báo 100% cán bộ trẻ, sinh viên trong đơn vị; khuyến khích và tạo điều kiện cán bộ trẻ, sinh viên/nhóm sinh viên đề xuất ý tưởng khoa học.

- Thành lập Hội đồng đánh giá, xét chọn: Công trình SVNCKH và Ý tưởng sáng tạo KHCN của cán bộ trẻ và sinh viên;

3. Các đơn vị liên quan:

·        Ban CTCT&CTSV:

- Chuẩn bị hội trường, loa đài;

- Công tác hậu cần;

- In giấy khen cho các công trình đạt giải

·        Đoàn thanh niên

- Huy động sinh viên tham gia tại cuộc thi và sinh viên phục vụ Hội nghị;

- Phụ trách công tác văn nghệ;

- Hỗ trợ các đơn vị trưng bày sản phẩm, poster KHCN;

Kính đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm túc thông báo trên.

Biểu mẫu và phụ lục đính kèm

Nơi nhận:

- Như Điều 3;

- Lưu: VT; KHCN, VTXB(15).

KT. GIÁM ĐỐC

PHÓ GIÁM ĐỐC