\r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n

\r\n Hà Nội, ngày 18 tháng 6 năm 2015

\r\n KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỌC LẠI CHÍNH TRỊ

\r\n

\r\n Dành cho những sinh viên không đạt bài thu hoạch chính trị

\r\n “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” năm học 2014-2015

\r\n

\r\n Căn cứ tờ trình số 24/TTr-CTCT&CTSV ngày 17 tháng 6 năm 2015đã được Ban Giám đốc phê duyệt về việc tổ chức học lại chính trị dành cho những sinh viên không đạt bài thu hoạch tại “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” năm học 2014 - 2015, Ban CTCT&CTSV triển khai đợt học lại chính trị như sau:

\r\n I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

\r\n

\r\n 1. Nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiểu rõ và vận dụng các qui chế, qui định đào tạo, rèn luyện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Học viện.

\r\n

\r\n 2. Giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân – sinh viên thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, về công tác sinh viên của Học viện; Phương hướng nhiệm vụ năm học 2014 - 2015, nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện và nhu cầu của xã hội.

\r\n

\r\n 3. Việc tổ chức đợt học lại chính trị phải được tiến hành nghiêm túc, đạt hiệu quả giáo dục cao; Có thảo luận, đối thoại, viết thu hoạch, đánh giá cuối đợt học tập.

\r\n II. NỘI DUNG

\r\n

\r\n Căn cứ khung quy định của Bộ GD&ĐT và tình hình cụ thể, Học viện xây dựng nội dung chi tiết đợt học tập như sau:

\r\n - Thời gian: từ 18 giờ 30 đến 21 giờ ngày 28/6/2015

\r\n

\r\n - Địa điểm: Hội trường Nguyễn Đăng 207 (ND207)

\r\n

\r\n - Số lượng sinh viên đăng ký học: 550 sinh viên (xem danh sách tại đây)

\r\n

\r\n - Nội dung, chương trình tổ chức:

\r\n\r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n

\r\n Thời gian

\r\n Nội dung

\r\n Báo cáo viên

\r\n 18h30-19h30

\r\n

\r\n - Quy chế, quy định về công tác đào tạo đại học và cao đẳng theo học chế tín chỉ.

\r\n

\r\n - Những điểm cần chú ý trong quá trình đăng ký học tập theo tín chỉ.

\r\n PGS.TS. Bùi Trần Anh Đào

\r\n 19h30-20h15

\r\n

\r\n - Quy định về công tác quản lý sinh viên

\r\n - Quy chế, quy định rèn luyện sinh viên

\r\n - Quản lý công lao động sinh viên

\r\n ThS. Vũ Ngọc Huyên

\r\n ThS. Nguyễn Tất Thắng

\r\n 20h15-20h45

\r\n

\r\n - Chế độ chính sách, học bổng đối với sinh viên.

\r\n ThS. Dương Chí Dũng

\r\n 20h45-21h

\r\n

\r\n - Tổng kết, hướng dẫn viết thu hoạch.

\r\n CV B. CTCT & CTSV

\r\n

\r\n - Thu và nộp bài thu hoạch của sinh viên trong khoa (theo lớp) về Ban tổ chức lớp học tại phòng 102, Phòng CTCT&CTSV - nhà Hành chính vào ngày 10/7/2015

\r\n IV. PHÂN CÔNG TRÁCH NHIỆM

\r\n

\r\n 1. Ban Quản lý Đào tạo: thực hiện việc giảng bài với các nội dung đã phân công.

\r\n 2. Ban CTCT và CTSV

\r\n

\r\n - Chịu trách nhiệm công tác tổ chức lớp học.

\r\n

\r\n - Mời Báo cáo viên; Giảng bài; Tuyên truyền.

\r\n

\r\n - Trang trí, chuẩn bị âm thanh, loa đài, hội trường 207 giảng đường Nguyễn Đăng.

\r\n

\r\n - Chuẩn bị nước uống; điểm danh.

\r\n

\r\n - Tổ chức chấm bài thu hoạch, đánh giá, viết báo cáo tổng kết.

\r\n

\r\n - Thanh quyết toán kinh phí cho báo cáo viên, công tác tổ chức, công tác chấm bài thu hoạch.

\r\n

\r\n 3. Văn phòng Học viện: Đảm bảo an ninh, an toàn cho lớp học; bố trí nhân lực trông giữ xe đạp, xe máy cho cán bộ viên chức và sinh viên theo lịch học.

\r\n

\r\n 4. Ban Tài chính và Kế toán:Bố trí kinh phí tổ chức theo quy định hiện hành.

\r\n 5. Các khoa chuyên môn

\r\n

\r\n - Tổ Công tác sinh viên thu và nộp bài thu hoạch của sinh viên (theo lớp) về Ban tổ chức lớp học tại phòng 102 – Nhà Hành chính trước ngày 10/7/2015

\r\n V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

\r\n

\r\n - Thành lập Ban tổ chức đợt học lại chính trị dành cho những sinh viên không tham gia và không đạt bài thu hoạch tại “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” năm học 2014 - 2015

\r\n

\r\n - Kết quả hoàn thành đợt học tập này là một trong các tiêu chí để đánh giá kết quả rèn luyện và xét danh hiệu thi đua cho cá nhân và tập thể sinh viên.

\r\n

\r\n - Ban Giám đốc yêu cầu các Khoa, các Phòng, Ban: CTCT & CTSV, Quản lý đào tạo, Tài chính kế toán, Văn phòng Học viện triển khai thực hiện đợt học lại “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên năm học 2014-2015” tại Học viện đạt kết quả thiết thực và đúng quy chế hiện hành.

\r\n\r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n

\r\n Nơi nhận: