HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

 CÔNG ĐOÀN HỌC VIỆN 

___________________

Số: 116 /KH - CĐ 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_____________________

Hà Nội, ngày 13 tháng 12 năm 2018

KẾ HOẠCH

TỔ CHỨC CHĂM LO ĐỜI SỐNG CBVC NHÂN DỊP TẾT KỶ HỢI

NĂM 2019  

 

Căn cứ Kế hoạch số 320/KH-CĐN ngày 12/12/2018 của Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam về việc tổ chức chăm lo động viên cán bộ viên chức (CBVC), người lao động (NLĐ) nhân dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019, được sự chỉ đạo của Đảng ủy Học viện, Ban Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Học viện xây dựng kế hoạch tổ chức như sau:

Tặng quà Tết cho CBVC Học viện thông qua combo quà tết gồm các món quà: 01 cặp bánh chưng, 01 kg giò, 01 hộp chè Sachi, 01 gói mộc nhĩ)

Chè Sachi và mộc nhĩ: do Công đoàn Học viện làm đầu mối liên hệ khoa Nông học và Khoa Công nghệ sinh học mua và phát cho các đơn vị nhằm quảng bá sản phẩm và hình ảnh của Học viện đến gia đình người thân CBVC.

Bánh chưng và giò sẽ do đơn vị chuẩn bị thông qua  Hội thi nấu bánh chưng và tự gói nấu tại đơn vị

Hội thi nấu bánh chưng đón Tết Kỷ Hợi năm 2019 gồm các nội dung sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1.1. Mục đích

- Phát huy nét đẹp truyền thống của người Việt Nam mỗi dịp Tết đến xuân về, tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

- Tăng cường sự đoàn kết, gắn  bó giữa CBVC, NLĐ và giữa các đơn vị trong Học viện.

- Tạo không khí vui tươi đón Tết Kỷ Hợi năm 2019 cho toàn thể CBVC, NLĐ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019.

1.2. Yêu cầu

- Tất cả các đơn vị đều tham gia, tổ chức gói nấu bánh chưng chào xuân Kỉ Hợi 2019, đơn vị nào không tham gói nấu sẽ không nhận được kinh phí hỗ trợ.

- Mỗi cán bộ viên chức được phát tối thiểu 02 cái bánh chưng vuông và 01kg giò nạc lợn

- Đảm bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, hiệu quả, tiết kiệm.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

2.1. Thời gian: 

- Thời gian bắt đầu: Từ 7 giờ 00 ngày 24/1/2019 (thứ Năm)

- Thời gian chấm:

+ Chấm số lượng, hình thức bánh sau khi gói: 7h30-8h30 giờ ngày 24/1/2019

+ Chấm thành phẩm: 8 giờ 30 ngày 25/1/2019 (Thứ Sáu)

2.2. Địa điểm tổ chức: Dự kiến 8 địa điểm (các đơn vị có thể đăng ký địa điểm trong khuôn viên Học viện)

- Khoa Nông học, Khoa Công nghệ thực phẩm

- Khoa Quản lý đất đai, Kí túc xá sinh viên

- Khoa Môi trường, Khoa Thú Y

- Khoa Cơ Điện, TT dạy nghề và ĐTLX, Viện Cơ điện PT

- Khoa Chăn nuôi

- Khoa Thủy Sản

- Khu làm việc các Viện và trung tâm: Khoa GDQP, Khoa SP&NN, Trung tâm Ngoại ngữ &ĐTQT (Nhà A1 cũ)

- Sân văn hóa sinh viên: các đơn vị làm việc tại nhà Hành chính, Trạm y tế, TT Thư viện Lương Định Của, Nhà xuất bản HVNNVN, Trung tâm GDTC&TT, Khoa CNSH, Công ty TNHH MTV Đầu tư và phát triển dịch vụ HVNNVN, các Viện, Trung tâm.

III. NỘI DUNG

3.1. Đối tượng

- Cán bộ viên chức và người lao động đang công tác tại đơn vị từ 6 tháng trở lên.

- Mỗi đơn vị được đăng ký một đội, các đơn vị có thể liên quân đăng ký thành một đội

3.2. Nội dung

Thi gói, nấu bánh chưng làm quà tặng cho CBVC, NLĐ đón Tết.

- Mỗi đội cử 03 người tham gia thi gói bánh không dùng khuôn.

- Ban Tổ chức tính số lượng bánh gói được trong 1 giờ đồng hồ, chất lượng bánh sau khi nấu của mỗi đơn vị.

- Không giới hạn số người gói, nấu bánh phát cho CBVC, NLĐ tại đơn vị.

- Sáng 25/1/2018 ban tổ chức sẽ đi nghiệm thu số lượng bánh chưng và giò trước khi cấp phát kinh phí.

3.3. Kinh phí tổ chức

- Học viện Nông nghiệp Việt Nam chịu trách nhiệm về kinh phí tổ chức cuộc thi (theo dự trù kinh phí của Công đoàn Học viện và Ban Tài chính - Kế toán) và hỗ trợ kinh phí gói, nấu bánh chưng cho các đơn vị theo số lượng đoàn viên công đoàn của đơn vị.

- Đơn vị dự thi lập danh sách CBVC, công đoàn viên gửi về Văn phòng Công đoàn Học viện để nhận kinh phí hỗ trợ của Học viện (theo mẫu). Học viện chỉ cấp kinh phí sau khi đơn vị hoàn thành việc thi, gói nấu tặng bánh chưng cho CBVC, Người lao động.

 IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Công đoàn Học viện: Xây dựng kế hoạch báo cáo Đảng ủy, Ban Giám đốc phê duyệt; ra quyết định thành lập Ban tổ chức, Ban Giám khảo, Thư ký Hội thi; chuẩn bị giấy chứng nhận và quyết định khen thưởng Hội thi; xây dựng dự trù kinh phí tổ chức thực hiện; ban hành quy chế, thể lệ Hội thi, xây dựng thang điểm, mẫu phiếu đánh giá; tổ chức điều hành Hội thi.

2. Các công đoàn bộ phận: chịu trách nhiệm huy động cán bộ viên chức tham gia gói nấu; thuê dụng cụ nấu, chuẩn bị nguyên vật liệu… từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Học viện.

3. Ban Tài chính - Kế toán: Phối hợp xây dựng dự trù kinh phí và thanh quyết toán.

Trên đây là Kế hoạch Hội thi nấu bánh chưng chào Xuân Kỷ Hợi 2019. Ban Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Học viện yêu cầu Trưởng các đơn vị, BCH Công đoàn bộ phận triển khai thực hiện để Hội thi được tổ chức thành công đúng mục đích, yêu cầu đã đề ra./.

 

Nơi nhận:

- Ban Giám đốc;

- Các đơn vị;

- Lưu VPCĐ 

GIÁM ĐỐC

  

 

 

Nguyễn Thị Lan

TM. BAN THƯỜNG VỤ

CHỦ TỊCH  

 

 

Nguyễn Tất Thắng